TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinaphone khẳng định Việt Nam không còn “điểm đen” về liên lạc

Vinaphone khẳng định Việt Nam không còn “điểm đen” về liên lạc

Sáng ngày 4/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

VinaPhone-S là dịch vụ di động vệ tinh của VinaPhone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới và phủ sóng toàn bộ 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến biển đảo.

Với thiết bị di động vệ tinh và Sim VinaPhone trả sau khi đã đăng ký dịch vụ VinaPhone-S, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vụ vệ tinh (GPS), đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không bị giới hạn không gian, khoảng cách cũng như không bị phụ thuộc vào các điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chính phủ đánh giá cao nỗ lực phát triển sản phẩm mới của Tập đoàn VNPT trong bối cảnh mà thị trường viễn thông đã có dấu hiệu bão hoà. Theo Thủ tướng, VNPT đã tìm được “cái khác biệt mà các tập đoàn viễn thông khác không có” là khai thác được dịch vụ vệ tinh nhờ đó không chỉ phục vụ nhiệm vụ kinh doanh của Tập đoàn mà còn nghiêm túc thực hiện trách nhiệm chính trị, an ninh quốc phòng đối với Nhà nước.

Theo đó, đối với cơ quan Nhà nước, đây là một giải pháp hữu hiệu để quản lý, giám sát của lực lượng Kiểm lâm, Kiểm ngư, Hải cảnh, hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc trong trường hợp thiên tai, địch hoạ.

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, VinaPhone-S giúp đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, ngư nghiệp, vận tải quốc tế... Còn đối với cá nhân, dịch vụ này là một bước tiến đột phá đối với những khách hàng thường xuyên di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như ngư dân, cán bộ giàn khoan, kiểm lâm, lực lượng tuần tra duyên hải,...

Ông Phạm Đức Long, TGĐ VNPT cho biết thông qua dịch vụ này “VinaPhone chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn điểm đen về liên lạc”.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ