TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinasun kiện Grab: Nhìn lại những dấu mốc một năm rưỡi kiện tụng, hoãn, tăng tiền đòi đền bù thiệt hại...

19-10-2018 - 09:46 AM | Doanh nghiệpVinasun kiện Grab: Nhìn lại những dấu mốc một năm rưỡi kiện tụng, hoãn, tăng tiền đòi đền bù thiệt hại...

Đây là lần đầu tiên trên thế giới có vụ một công ty taxi (truyền thống) khởi kiện một công ty công nghệ với lý do bị sụt giảm doanh thu. Vụ án li kỳ này đã kéo dài một năm rưỡi vừa qua.

Phiên toà xét xử vụ án Vinasun kiện GrabTaxi đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Vinasun kiện Grab vì cho rằng Grab đã có hành vi kinh doanh không lành mạnh. Vinasun cho rằng lợi nhuận bị sụt giảm trong giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến 30/6/2017 là do sự xuất hiện và phát triển của các nền tảng đặt xe công nghệ như Grab (và Uber) đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của người tiêu dùng.

Đây là lần đầu tiên trên thế giới có vụ một công ty taxi (truyền thống) khởi kiện một công ty công nghệ với lý do bị sụt giảm doanh thu.

Phán quyết của vụ kiện này thật sự là một phép thử cho nỗ lực của Việt Nam trong quá trình hướng đến nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng nhìn lại những dấu mốc quan trọng trong vụ kiện đã kéo dài dai dẳng hơn một năm rưỡi vừa qua.

Vinasun kiện Grab: Nhìn lại những dấu mốc một năm rưỡi kiện tụng, hoãn, tăng tiền đòi đền bù thiệt hại... - Ảnh 1.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên