TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vingroup rút 757 tỷ từ Chủ đầu tư DA Royal City để tách công ty con

13-04-2016 - 13:51 PM | Doanh nghiệp

Vingroup rút 757 tỷ từ Chủ đầu tư DA Royal City để tách công ty con

Sau khi hoàn thành tái cấu trúc, Vingroup vẫn là công ty mẹ sở hữu 80,82% vốn điều lệ Công ty Hoàng Gia. Trước đó, Vingroup đang sở hữu 98,36% vốn điều lệ của công ty này.

HĐQT Tập đoàn Vingroup - CTCP (mã: VIC) vừa quyết định tái cấu trúc CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia (gọi tắt là Công ty Hoàng Gia) - một công ty con của Vingroup thông qua giao dịch tách Công ty này.

Sau khi hoàn thành tái cấu trúc, Vingroup vẫn là công ty mẹ sở hữu 80,82% vốn điều lệ Công ty Hoàng Gia. Trước đó, Vingroup đang sở hữu 98,36% vốn điều lệ của công ty này

Công ty được thành lập từ việc tách Công ty Hoàng Gia là công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thành phố Hoàng Gia có vốn điều lệ 757 tỷ đồng do Vingroup sở hữu 100% vốn điều lệ. Toàn bộ phần vốn này được tách ra từ phần vốn góp của Vingroup trong Công ty Hoàng Gia. Trụ sở công ty đặt tại số 7 đường Bằng Lăng, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside.

CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Hoàng Gia được thành lập từ năm 2009, có trụ sở tại số 74, Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là chủ đầu tư của Dự án Royal City nằm tại số 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Vào tháng 10/2015, Vingroup đã chuyển nhượng 12% vốn tại Công ty Hoàng Gia cho cho Công ty Vinschool.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên