TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vịnh Nha Trang đã đưa ra phương án hoà giải với nhà thầu Coteccons

13-12-2017 - 10:05 AM | Bất động sản

Vịnh Nha Trang đã đưa ra phương án hoà giải với nhà thầu Coteccons

Công ty Vịnh Nha Trang vừa triển khai công việc tháo dỡ 2 cẩu tháp bị gãy đổ sau hơn 1 tháng treo lơ lửng trên tầng 26 của công trình Panorama Nha Trang. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đề xuất phương án hoà giải với Công ty CP Xây dựng Coteccons - nhà thầu dự án.

Trong công văn gửi tới Công ty Coteccons ngày 12/12, bà Hà Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Công ty Vịnh Nha Trang cho biết, sau gần 2 tháng kể từ khi Công ty nhận được công văn số 2991 đồng thời Công ty Coteccons bỏ dở công trình và một tuần kể từ khi thông tin tranh chấp của hai bên được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác thi công dự án Panorama Nha Trang của Vịnh Nha Trang vẫn chưa thể triển khai như kế hoạch, điều này đã và đang ảnh hưởng lớn tới tiến độ thực hiện dự án cũng như trực tiếp ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của hơn 1.000 khách hàng, nhà đầu tư.

Do vậy phía Công ty Vịnh Nha Trang đề nghị Ban lãnh đạo Công ty Coteccons cử người đại diện có thẩm quyền tiến hành hoà giải theo quy định tại Điều 20.5 của Hợp đồng số 91/HĐTKTC-2016 ngày 1/8/2016 tại Nha Trang.

Xác nhận với chúng tôi thông tin trên, đại diện công ty Coteccon cũng cho biết doanh nghiệp này đã nhận được văn bản của Vịnh Nha Trang. Hiện nay, tạm thời vì đảm bảo an toàn và tài sản tại công trường, Coteccons vẫn để cho chủ đầu tư tháo dỡ 2 giàn cẩu tháp, nhưng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, một khi chủ đầu tư có những hành động làm phương hại đến số tài sản trị giá hơn 70 tỷ đồng này thì nhà thầu sẽ có những phản ứng tiếp theo.

Trước đó, Công ty CP Xây dựng Coteccons được chọn làm nhà thầu chính thiết kế và thi công dự án Panorama Nha Trang, do Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang là chủ đầu tư.

Khoảng đầu tháng 10/2017, hai bên xảy ra mâu thuẫn và đỉnh điểm khi Coteccons bất ngờ gửi công văn (số 2990/2017/CV-TGĐ) tới Công ty Vịnh Nha Trang, Cục Giám định (Bộ Xây dựng); Sở Công an; Sở Xây dựng Khánh Hòa "tố" chủ đầu tư vi phạm các quy định hợp đồng như: Đơn phương thay đổi phạm vi công việc của nhà thầu, giao hạng mục hoàn thiện và cơ điện cho nhà thầu khác với lý do "chào giá rẻ hơn" mà không thỏa thuận với Coteccons.

Đặc biệt, nguyên nhân lớn nhất làm "bùng nổ" cuộc tranh chấp chưa có hồi kết này chính là việc CTD cho rằng chủ đầu tư đã có những văn bản đề xuất thay đổi thiết kế dự án, cụ thể là nâng thêm 4 tầng trong khi Giấy phép xây dựng được cấp chỉ là 39 tầng.

Đáp lại những cáo buộc trên, phía Công ty Vịnh Nha Trang cũng đã có các văn bản gửi tới lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, các sở ngành liên quan ở tỉnh này, Cục Giám định xây dựng, Cục Quản lý Xây dựng - Bộ Xây dựng cho rằng, Coteccons đã cố tình có những hành vi, động thái vu khống cho Công ty.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên