TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIPCO ước lãi 47 tỷ đồng từ thoái nốt vốn tại Cảng VIP Greenport

15-04-2016 - 17:34 PM | Doanh nghiệp

VIPCO ước lãi 47 tỷ đồng từ thoái nốt vốn tại Cảng VIP Greenport

Chuyển nhượng thành công, VIPCO sẽ thu về tối thiểu 182,25 tỷ đồng.

CTCP Vận tải xăng dầu VIPCO (mã chứng khoán VIP) vừa công bố Nghị quyết HĐQT họp ngày 14/4 vừa qua.

Đáng chú ý, tại cuộc họp, HĐQT đã thống nhất với nội dung tờ trình của Nhóm đại diện theo ủy quyền đối với phần vốn của Công ty tại CCP Cảng Xanh VIP (VIP Greenport) với nội dung đồng ý chuyển nhượng toàn bộ 13,5 triệu cổ phần của công ty tại VIP Greenport cho đối tác là CTCP Container Việt Nam (Vinaconship - mã chứng khoán VSC) với giá bán tối thiếu 13.500 đồng/cổ phần.

Như vậy, chuyển nhượng thành công, VIPCO sẽ thu về tối thiểu 182,25 tỷ đồng từ thương vụ này. Trên BCTC hợp nhất năm 2015, tính đến cuối năm 2015, VIPCO đang nắm giữ 30% vốn điều lệ của VIP Greenport với giá trị ghi sổ của khoản đầu tư là 135 tỷ đồng..

Việc thoái vốn khỏi VIP Greenport đã được VIPCO dự kiến từ trong năm 2015 và giao nhóm đại diện đề xuất phương án thoái vốn. VIP Greenport được thành lập vào năm 2014 trên cơ sở góp vốn giữa VIPCO và CTCP Container Việt Nam- Viconship ( VSC ).

HĐQT công ty cũng thống nhất giao cho ông Vũ Đình Hiển, Tổng giám đốc công ty phối hợp với nhóm đại diện thực hiện việc chuyển nhượng số cổ phần trên.

Ngoài ra HĐQT công ty cũng thông qua quyết định đầu tư tàu M.T JADE tải trọng 39.990 DWT và giao cho Tổng giám đốc triển khai công việc liên quan.

Tại buổi họp, HĐQT công ty cũng thông qua chương trình và nội dung sẽ trình tại ĐHCĐ thường niên năm 2016 của công ty dự kiến tổ chức vào 25/4 tới đây. Đồng thời giao Chủ tịch HĐQT công ty chỉ đạo hoàn thiện các văn kiện, tài liệu trình ĐHCĐ.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ/VIPCO

Trở lên trên