TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm ngân hàng, dầu khí chịu áp lực điều chỉnh, VN-Index vẫn giữ được mốc 980 điểm

Nhóm ngân hàng, dầu khí chịu áp lực điều chỉnh, VN-Index vẫn giữ được mốc 980 điểm

Nhóm dầu khí chịu áp lực bán khá mạnh, nhưng PVS, GAS, PVD đã dần hồi phục về cuối phiên và đóng cửa gần sát tham chiếu. PVB thậm chí vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 100 đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với áp lực điều chỉnh có phần gia tăng. Dù vậy, lực cầu đỡ giá khá tốt giúp VN-Index vẫn giữ vững mốc 980 điểm.

Trong phiên chiều nay, một số Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VJC, PNJ, VHM, MWG giao dịch khá tốt giúp ổn định tâm lý thị trường. Trong khi đó, nhóm ngân hàng đã "hạ nhiệt" sau chuỗi ngày tăng nóng, chỉ còn BID giữ được sắc xanh với mức tăng 850 đồng.

Nhóm dầu khí chịu áp lực bán khá mạnh, nhưng PVS, GAS, PVD đã dần hồi phục về cuối phiên và đóng cửa gần sát tham chiếu. PVB thậm chí vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 100 đồng.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng giao dịch khá giằng co và phần lớn giảm điểm, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Các cổ phiếu "họ Viettel" sau những phút điều chỉnh mạnh buổi sáng đã đảo chiều tăng mạnh trong phiên chiều. Ngoại trừ VGI giảm 500 đồng, các cổ phiếu như VTK, VTP, CTR đều tăng khá tốt.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,3 điểm (0,03%) xuống 982,04 điểm; HNX-Index giảm 0,29% xuống 106,76 điểm và chỉ có Upcom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,49% lên 57,92 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn 3.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng mua ròng gần 160 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào EIB, PLX, VIC, VCB…

==================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, đà tăng của thị trường đang dần "hạ nhiệt". Áp lực chốt lời tại một số Bluechips BVH, MWG, VJC,…đang ảnh hưởng không nhỏ tới đà tăng của thị trường.

Ở nhóm ngân hàng, BID vẫn là cái tên thu hút dòng tiền mạnh nhất, trong khi VCB, CTG, ACB…hiện đã quay đầu giảm điểm.

Với nhóm dầu khí, ngoại trừ GAS, PVB tăng nhẹ, các cổ phiếu như PVS, PVT, PVD, PXS…đang chịu áp lực điều chỉnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 0,71 điểm (0,07%) lên 983,05 điểm; Upcom-Index tăng 0,77% lên 57,08 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,29% xuống 106,76 điểm bởi ảnh hưởng từ PVS, ACB.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.800 tỷ đồng. Điểm tích cực sáng nay là khối ngoại hoạt động khá sôi động khi mua ròng hơn 100 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào EIB (73,4 tỷ đồng), VCB (13,9 tỷ đồng),…

=================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá thận trọng trong những phút mở cửa và có thời điểm VN-Index giảm về sát mốc 980 điểm. Tuy vậy, áp lực bán không quá mạnh, trong khi cầu đỡ giá luôn thường trực giúp các chỉ số mau chóng phục hồi.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,93 điểm (0,2%) lên 984,27 điểm; HNX-Index tăng 0,16% lên 107,24 điểm và Upcom-Index tăng 0,02% lên 57,56 điểm.

Ở nhóm Bluechips, VJC đang là cái tên nổi bật nhất khi tăng gần 5.000 đồng. Có lẽ thông tin mua 25 triệu cổ phiếu quỹ đã tác động tích cực tới diễn biến cổ phiếu.

PNJ sau thông tin KQKD quý 2 sụt giảm đã tăng gần 2.000 đồng. Với phần đông giới đầu tư, thông tin KQKD quý 2 PNJ không còn gây bất ngờ bởi đã trong dự báo.

Bên cạnh đó, các Bluechips như MWG, POW, VRE, HVN, MSN, FPT,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm dầu khí sau những phiên điều chỉnh gần đây đang dần hồi phục. Hiện tại, các cổ phiếu PVD, PVS, PVB, PVT, PXS…đều tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh.

Các cổ phiếu khu công nghiệp NTC, BCM, TIP, SZC, SZL…tiếp tục là tâm điểm dòng tiền lúc này khi đồng loạt bứt phá mạnh.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên