TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, VnIndex mất gần 6 điểm trong phiên đầu tuần bởi Bluechips

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, VnIndex mất gần 6 điểm trong phiên đầu tuần bởi Bluechips

Ở nhóm bất động sản, dòng tiền có sự phân hóa khá rõ nét khi SCR, LDG, FCN, KBC, VCG, HDG là những mã tăng điểm hiếm hoi đáng chú ý.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, áp lực bán vẫn tập trung vào nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, GMD, HPG, MSN, VCB, VNM, BHN, SAB, VJC, PLX…khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 5,84 điểm (0,52%) xuống 1.109,8 điểm; Upcom-Index giảm 0,37 điểm (0,63%) xuống 59,04 điểm và chỉ có Hnx-Index tăng nhẹ 0,53 điểm (0,42%) lên 127,35 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức cao với 368 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 9.622 tỷ đồng.

Về diễn biến các nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng dù bị chốt lời mạnh nhưng BID, CTG, EIB, MBB, SHB, VPB, HDB, LPB, STB vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm, thậm chí STB còn tăng trần. Phía giảm điểm đáng chú ý có VCB giảm hơn 1.000 đồng.

Dòng tiền trong phiên chiều có xu hướng đổ mạnh vào nhóm chứng khoán giúp HCM, SSI, VND, SHS…tăng mạnh, trong đó HCM tiếp tục tăng trần.

Ở nhóm bất động sản, dòng tiền có sự phân hóa khá rõ nét khi SCR, LDG, FCN, KBC, VCG, HDG là những mã tăng điểm hiếm hoi đáng chú ý.

======================================  

Về cuối phiên giao dịch buổi sáng, thị trường đã rung lắc khá mạnh khi áp lực bán tại nhóm Bluechips gia tăng khiến các chỉ số liên tục đảo chiều. Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex giảm 1,59 điểm (0,14%) xuống 1.114,5 điểm, trong khi Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,53 điểm (0,42%) lên 127,36 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường tiếp tục ở mức cao với 5.836 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện đang bị chốt lời khá mạnh sau chuỗi phiên tăng nóng. BID đã hết giá trần, trong khi các cổ phiếu CTG, MBB, ACB, VCB…chỉ còn tăng nhẹ.

Các Bluechips trong nhóm VN30 như BVH, FPT, GAS, MSN, VJC, PLX...sau giai đoạn tăng mạnh gần đây cũng bị chốt lời mạnh và đồng loạt giảm điểm, từ đó tác động tiêu cực tới thị trường chung.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch có phần tích cực hơn với HCM, SSI, VND, SHS, VCI…đồng loạt tăng điểm, thậm chí HCM vẫn giữ được đà tăng trần lên 80.300 đồng.

==========================================

Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với sắc xanh quen thuộc phủ kín trên toàn thị trường. Sự khởi sắc của nhóm Bluechips BVH, DHG, FPT, GAS, HSG, VJC, VRE, VIC…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VPB, VCB…đang là động lực chính giúp thị trường bứt phá. Trong đó, tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp lên 34.750 đồng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 10,47 điểm (0,94%) lên 1.126,11 điểm; Hnx-Index tăng 0,28 điểm (0,22%) lên 127,1 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ.

Vào cuối tuần trước, giá dầu WTI đã vượt mốc 66 USD/thùng, tuy nhiên giao dịch cổ phiếu dầu khí hiện khá ảm đạm khi PVS, PVD, PVC, PVB, PXS…hầu hết đều giảm điểm, ngoại trừ GAS tăng điểm.

Hiện tại, mùa báo cáo tài chính năm 2017 đang “rầm rộ”. Đã khá nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh tốt và hậu thuẫn cho giá cổ phiếu. Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp tăng trưởng cao doanh thu, lợi nhuận quý 3 hiện vẫn chưa công bố kết quả cả năm như GTN. Giá cổ phiếu GTN hiện đang đi ntgang trong khi thị trường chung tăng mạnh.

Tương tự, nhóm chứng khoán dù được kỳ vọng nhiều nhưng hiện chỉ có HCM tăng điểm, trong khi VND, SHS, SSI…hiện đang giằng co quanh mốc tham chiếu.

Ở nhóm hàng không, trong khi ACV, HVN đang giảm mạnh thì VJC bất ngờ tăng 2.600 đồng sau những phút giảm điểm đầu phiên.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên