TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index 580 hay 600 điểm cũng không quan trọng, đây là những cổ phiếu "bất chấp thị trường"

VN-Index 580 hay 600 điểm cũng không quan trọng, đây là những cổ phiếu "bất chấp thị trường"

Mức tăng trưởng của một số cổ phiếu trong danh sách này có thể chưa làm hài lòng các nhà đầu tư, nhưng quan trọng hơn, hãy nhìn đồ thị giá của chúng. Đồ thị này đã không ngừng đi lên bất chấp biến động của thị trường chung.

Thị trường chứng khoán trở nên thật khó chịu từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 năm nay khi VN-Index không thể nào chinh phục được ngưỡng kháng cự “ma quái” 580 điểm. Và thời điểm này, thị trường lại đang dõi theo mốc 600. Đi ngang rồi đi xuống, tưởng là tăng rồi lại đi ngang – chỉ số chung đã khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy chán nản, bỏ bảng điện tử để nghỉ lễ.

Nhưng ngược lại, nhiều người rất hài lòng khi sở hữu những cổ phiếu không ngừng đi lên bất chấp thị trường.

Nhóm cổ phiếu mía đường là một trong những nhóm xuất sắc phải nhắc đến đầu tiên. El Nino đã khiến cho cung đường giảm mạnh và đẩy giá đường nguyên liệu tăng cao, tạo nên động lực cho cổ phiếu của những doanh nghiệp này.

Dẫn đầu nhóm mía đường phải kể đến SBT – cổ phiếu của CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh. SBT vẫn chưa ngừng tăng kể từ tháng 11/2015 đến nay. Tính riêng từ đầu năm 2016, SBT tăng 35% và hiện đang có giá 33.600 đồng.


Diễn biến giá SBT trong 6 tháng

Diễn biến giá SBT trong 6 tháng

SLS của CTCP Mía đường Sơn La đã đi lên chậm rãi từ đầu năm, nhưng đặc biệt tăng mạnh từ giữa tháng 4 đến nay. Với 8 phiên tăng liên tục, trong đó có 2 phiên tăng trần, SLS đã vươn lên mức thị giá hơn 100.000 đồng. SLS cũng là doanh nghiệp có mức lợi nhuận trên một cổ phiếu (EPS) quý 1/2016 cao nhất hiện tại, đạt hơn 7.000 đồng.

CTCP Đường Kontum (mã: KTS) đã rục rịch đi lên từ 2 tháng nay nhưng đến cuối tháng 3 mới thực sự bước vào đường đua. Với hàng loạt những phiên tăng trần, KTS đã tăng 175% riêng trong tháng 4.

Một cổ phiếu khác là LSS của CTCP Mía đường Lam Sơn cũng đã tăng hơn 47% từ đầu tháng 3 đến nay.


Diễn biến giá LSS trong 3 tháng

Diễn biến giá LSS trong 3 tháng

Cùng với xu hướng hưởng lợi từ sự tăng giá của hàng hóa cơ bản, nhóm cổ phiếu thép đã trỗi dậy. Với quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công thương, giá thép trong nước đã tăng lên và tạo nên kỳ vọng vào giá cổ phiếu.

Trong vòng 3 tháng, HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát tăng 25%, HSG của CTCP Tập đoàn Hoa Sen tăng 74%, TLH của Thép Tiến Lên tăng 134%, NKG của Thép Nam Kim tăng 46%, VGS của Thép Việt Đức tăng 112%...

Những con số tăng trưởng này có thể chưa khiến nhiều nhà đầu tư hài lòng, nhưng quan trọng hơn, hãy nhìn đồ thị giá của chúng:

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên