TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch ảm đạm, Vn-Index thất bại trước ngưỡng kháng cự “cứng” 910 điểm

Giao dịch ảm đạm, Vn-Index thất bại trước ngưỡng kháng cự “cứng” 910 điểm

Dầu khí (PVS, PVD, PVC, GAS…), thủy sản (CMX, FMC, IDI, MPC…), dệt may (TCM, VGT, GMC…) là những nhóm có diễn biến tích cực.

Sau những nỗ lực hồi phục cuối phiên sáng, thị trường lại "đuối" dần trong phiên chiều. Tuy vậy, áp lực bán không quá mạnh, trong khi lực cầu luôn sẵn sàng đỡ giá khi điều chỉnh khiến các chỉ số không giảm sâu, thậm chí Vn-Index có thời điểm lấy lại sắc xanh ngay trước phiên ATC.

Dù vậy, việc VHM "hạ nhiệt" trong phiên ATC khi chỉ tăng 400 đồng (trước đó tăng 2.000 đồng) đã khiến Vn-Index không còn giữ được đà tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 0,98 điểm (0,11%) xuống 908,7 điểm; Hnx-Index giảm 0,58% xuống 101,99 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,21% lên 53,22 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường là điểm trừ khi tiếp tục ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.600 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị 570 tỷ đồng, trong đó riêng MWG được mua ròng 532 tỷ đồng.

Về nhóm ngành, dầu khí (PVS, PVD, PVC, GAS…), thủy sản (CMX, FMC, IDI, MPC…), dệt may (TCM, VGT, GMC…) là những nhóm có diễn biến tích cực.

Trong khi đó, các nhóm có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng giao dịch khá ảm đạm với sắc xanh, đỏ đan xen, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

==============================

Sau những phút điều chỉnh đầu phiên, thị trường đã dần hồi phục và sắc xanh trở lại thị trường từ 11h. Tuy vậy, thanh khoản vẫn khá thấp cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Tại thời điểm 11h, chỉ số Vn-Index tăng 0,19 điểm (0,02%) lên 909,87 điểm; Hnx-Index tăng 0,03% lên 102,61 điểm và Upcom-Index tăng 0,16% lên 53,2 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.100 tỷ đồng.

Các cổ phiếu Bluechips BVH, FPT, GAS, MSN, HPG, MWG, PLX…cũng như nhóm ngân hàng MBB, EIB, CTG, VPB…đồng loạt tăng điểm giúp thị trường khởi sắc hơn. Bên cạnh đó, nhóm dầu khí PVS, GAS, PVD, PVT, PVB, PVC…cũng giao dịch khá tích cực.

Các cổ phiếu thủy sản, dệt may cũng duy trì đà tăng điểm khá tốt. Trên sàn Upcom, VTP và HVN đang là điểm sáng khi tăng lần lượt 13,6% và 1,1%.

===========================

Sau phiên bùng nổ hôm qua, thị trường đang giao dịch chững lại trong sáng 16/1. Điều này cũng dễ hiểu khi mà các thị trường Châu Á đang giao dịch khá giằng co, cũng như Vn-Index gặp phải cản "cứng" 910 điểm.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index giảm 1,7 điểm (0,19%) xuống 908,99 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đã tăng điểm. Thanh khoản thị trường dù vậy vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 600 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng gần 540 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng MWG được mua thỏa thuận 532 tỷ đồng ngay khi vừa "hở room".

Nhóm dệt may TCM, TNG, VGT, GMC…, cũng như thủy sản CMX, FMC, MPC…tiếp tục là điểm sáng thu hút dòng tiền. Trong khi đó, các cổ phiếu Bluechips, cũng như nhóm ngân hàng giao dịch khá giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen khiến thị trường chưa thể bứt phá.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như DIG, CEO, DXG, FCN, HBC, LDG, SJS, VGC…nhưng nhìn chung đà tăng khá yếu, phản ánh sự thận trọng của thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên