TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồi phục nhẹ cuối phiên, Vn-Index giữ được mốc 960 điểm trong phiên giao dịch cuối quý 2

Hồi phục nhẹ cuối phiên, Vn-Index giữ được mốc 960 điểm trong phiên giao dịch cuối quý 2

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán về cuối phiên có diễn biến khả quan hơn đôi chút nhờ sự phục hồi của thị trường. Nhóm dầu khí PVD, PVC, PVB, GAS…đồng loạt tăng điểm trước sự phục hồi của giá dầu.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những diễn biến tái chiều của các chỉ số. Trong khi Vn-Index tăng 3,43 điểm (0,36%) lên 960,78 điểm nhờ sự hỗ trợ của một số Bluechips như VHM, VRE, GAS, cũng như một vài cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, HDB, TPB…thì Hnx-Index lại giảm 0,52%.

Nhóm ngân hàng có giao dịch phân hóa khá mạnh, ngoại trừ một vài cổ phiếu tăng điểm kể trên thì ACB, MBB, VPB, CTG…lại giảm điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch khoảng 4.600 tỷ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh chỉ khoảng 4.000 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên bán ròng khá mạnh với giá trị khoảng 270 tỷ đồng.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán về cuối phiên có diễn biến khả quan hơn đôi chút nhờ sự phục hồi của thị trường. Nhóm dầu khí PVD, PVC, PVB, GAS…đồng loạt tăng điểm trước sự phục hồi của giá dầu.

Bộ đôi HAG, HNG có phiên giao dịch đáng chú ý khi đồng loạt đóng cửa gần cao nhất phiên. Ngược lại, PNJ tiếp tục gây thất vọng khi giảm sâu xuống 87.000 đồng. YEG cũng không có nhiều cải thiện khi tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua".

Hồi phục nhẹ cuối phiên, Vn-Index giữ được mốc 960 điểm trong phiên giao dịch cuối quý 2 - Ảnh 1.

==================================  

Phiên giao dịch buổi chiều đang có những tín hiểu khả quan hơn khi thị trường dần lấy lại sắc xanh tăng điểm. Việc TTCK khu vực Châu Á hồi phục mạnh đang hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng của thị trường. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đà tăng có thể đến từ việc "kéo NAV" của các quỹ.

Tính tới 14h15’, chỉ số Vn-Index tăng 3,98 điểm (0,42%) lên 961,33 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Tuy vậy, khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh với hơn 170 tỷ đồng vẫn là điểm trừ.

VNM hiện tăng 1.300 đồng lên 171.300 đồng và là cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất tới đà tăng của thị trường.

Hồi phục nhẹ cuối phiên, Vn-Index giữ được mốc 960 điểm trong phiên giao dịch cuối quý 2 - Ảnh 2.

===============================  

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm khi dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường, kéo thanh khoản tụt áp. Tạm dừng phiên giao dịch, Vn-Index giảm 2,18 điểm (0,23%) xuống 955,17 điểm; Hnx-Index giảm 0,93 điểm (0,87%) xuống 106,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,25 điểm (0,49%) xuống 51,4 điểm.

Giá trị khớp lện toàn thị trường hiện chỉ đạt khoảng 1.700 tỷ đồng. Khối ngoại đã bán ròng khoảng 125 tỷ đồng trong buổi sáng nay, tập trung VIC, HPG, VRE, CTG…

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán về cuối buổi sáng dần có tín hiệu khả quan hơn với nhiều mã tăng điểm như TPB, HDB, VCI, VND, SSI, BID…

Trong khi đó, nhiều Bluechips như VHM, PNJ, VPB, VJC, GAS, FPT, MSN…tiếp tục "đỏ lửa" khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá. YEG vẫn tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua" và hiện mới khớp lệnh hơn 1.000 cổ phiếu.

Cuối phiên sáng, cổ phiếu GTN của GTNfoods nhúc nhích tăng. Trong những ngày giảm sâu của thị trường vừa qua, GTN đã về dưới 9.000 đồng/cổ phiếu và hiện đang trong giai đoạn tiết cung giá thấp.

============================

Sự hồi phục của TTCK Mỹ, cũng như giá dầu trong đêm qua đã tác động tích cực tới TTCK Việt Nam ngay từ những phút mở cửa phiên 29/6 và các chỉ số đều tăng điểm sau phiên ATO.

Tuy vậy, tâm lý thận trọng vẫn khiến giới đầu tư không quá hào hứng "đua lệnh", trong khi lực bán luôn thường trực khiến các chỉ số mau chóng quay đầu. Bên cạnh đó, những thông tin không quá tích cực về GDP quý 2, CPI tháng 6 cao cũng khiến thị trường thêm phần thận trọng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 1,62 điểm (0,17%) xuống 955,73 điểm; Hnx-Index giảm 0,21 điểm (0,19%) xuống 106,85 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh vỏn vẹn 550 tỷ đồng.

Các cổ phiếu ngân hàng TCB, VPB, VCB, BID…đồng loạt giảm điểm đang tác động không nhỏ tới tâm lý thị trường. YEG sau chuỗi phiên chào sàn ấn tượng giảm sàn trong phiên sáng nay. Khối lượng khớp lệnh cổ phiếu này cũng rất thấp với hơn 1.000 đơn vị.

Ở nhóm bất động sản, LDG đang gây chú ý khi giảm sàn xuống 11.200 đồng. Thời gian gần đây cổ phiếu này có diễn biến không tích cực khi liên tiếp giảm sâu.

Nhóm dầu khí giao dịch có phần tích cực hơn với PVS, PVD, PVC, GAS…tăng điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới đang hồi phục và leo lên mốc cao nhất 3 năm qua.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên