TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm FLC “dậy sóng”, nhà đầu tư chóng mặt với TTB, chứng khoán giảm điểm tiếp

Nhóm FLC “dậy sóng”, nhà đầu tư chóng mặt với TTB, chứng khoán giảm điểm tiếp

Các cổ phiếu có tính đầu tư cao như TSC, FIT hay "họ FLC" như FLC, HAI, ART, KLF, AMD…đều tăng khá mạnh và không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Ngoại trừ nhóm cổ phiếu FLC dậy sóng làm nóng chứng trường, thị trường chứng khoán phiên hôm nay tiếp tục ảm đảm với sắc đỏ chi phối. 

Càng về cuối năm 2019, nỗi lo dòng vốn rút ra khỏi thị trường trước kỳ nghỉ lễ dài lại càng hiện hữu. VnIndex đã rơi nhanh từ ngưỡng nghìn điểm còn 960 điểm và có vẻ như, những phiên tăng nhẹ chỉ là những phiên tạo cảm giác bớt bi quan còn không nói lên được điều gì về xu hướng.

TTB là cổ phiếu vừa-nhỏ trên sàn chứng khoán. Cổ phiếu này và cổ phiếu FTM trở thành hiện tượng của năm 2019 khi mà sự sụt giảm quá bất thường và nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng. Đáng chú ý là cổ phiếu này đã có 2 phiên "bất chợt" quay đầu kích thích nhà đầu tư tham lam mua vào cổ phiếu. Quyết định mua/bán, lao theo cổ phiếu có biến động thất thường là quyết định của nhà đầu tư nhưng nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng không phải lúc nào cổ phiếu giảm sâu cũng tạo ra cơ hội ăn dày. Điều quan trọng nhất là nên suy nghĩ về rủi ro trước khi "đếm cua trong lỗ".

YEG tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp sau chuỗi ngày giảm sâu.

MSN tiếp tục lao xuống đáy giá mới.

Cứu cánh của VnIndex hôm nay là BVH. BVH của Tập đoàn Bảo Việt hôm nay bất ngờ tăng trần. Nhờ sự tăng trần của cổ phiếu này nên chỉ số VnIndex bớt phần giảm sâu.

Giá trị khớp lệnh sàn HoSE hôm nay lên đến hơn 5.670 tỷ đồng trong đó giao dịch thoả thuận lên đến 2.544 tỷ đồng. Thoả thuận chủ yếu diễn ra ở những cổ phiếu như TCB, MSN, GEX... 

=======================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với sự phân hóa mạnh. Trái ngược với áp lực bán mạnh đang diễn ra tại nhóm Bluechips, các cổ phiếu midcap, penny đang thu hút dòng tiền khá tốt.

Các cổ phiếu có tính đầu tư cao như TSC, FIT hay "họ FLC" như FLC, HAI, ART, KLF, AMD…đều tăng khá mạnh và không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng (DXG, HDC, NTL, SJS, VRC, NVL…) hay dầu khí (PVS, GAS, PVD, PVT…) cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

BVH sau thông tin Sumitomo Life đăng ký mua hơn 41 triệu cổ phiếu đã tăng gần 3.000 đồng. HPG, VNM, VRE, POW, BID cũng tăng trong sáng nay, nhưng không đủ cân bằng đà giảm của MBB, VHM, MWG, FPT, CTG, MSN, VIC…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 3,7 điểm (0,38%) xuống 962,48 điểm; UPCom-Index giảm 0,26% xuống 55,59 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh với mức tăng 0,38% lên 103,33 điểm.

Giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.600 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng gần 140 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riêng MBB được mua ròng 170 tỷ đồng.

=======================================

Những phút đầu phiên 16/12 diễn ra không thực sự tích cực với sắc đỏ bao trùm thị trường và có thời điểm VN-Index mất gần 7 điểm. Các Bluechips FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, VHM, MWG…đồng loạt điều chỉnh, trong khi "bộ 3" ngân hàng VCB, BID, CTG không còn duy trì đà tăng như tuần trước đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Nỗ lực của VRE, POW, PLX, BVH, GAS là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh trong bối cảnh nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm.

Trái với diễn biến nhóm Bluechips, các cổ phiếu midcap, penny đang hoạt động khá tích cực. Nhóm bất động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như CII, HBC, HLD, SJS, VRC, NVL…Bên cạnh đó, nhóm dầu khí (GAS, PVS, PVD, PVC, PXS) cũng tăng điểm trong bối cảnh giá dầu hồi phục mạnh.

Các cổ phiếu penny như FIT, HAI, FLC, KLF, ART, AMD, ILA…cũng tăng mạnh và không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm 4,25 điểm (0,44%) xuống 961,93 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,51% lên 103,46 điểm và UPCom-Index tăng 0,05% lên 55,76 điểm.

Khối ngoại mua ròng gần 160 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng MBB được mua ròng 7,9 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 171 tỷ đồng và giao dịch được thực hiện qua phương thức thỏa thuận.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên