TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB dẫn dắt cổ phiếu ngân hàng giảm sâu, VnIndex chốt phiên mất hơn 14 điểm

VCB dẫn dắt cổ phiếu ngân hàng giảm sâu, VnIndex chốt phiên mất hơn 14 điểm

Điểm sáng hiếm hoi trong phiên đến từ nhóm dầu khí với nhiều mã vẫn giữ được sắc xanh như PVS, PVD, GAS, PVT…Bộ đôi HAG, HNG cũng có phiên giao dịch tích cực khi cả hai cùng duy trì đà tăng.

Càng về cuối phiên, áp lực bán càng mạnh khiến các chỉ số tiếp tục chìm sâu. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 14,11 điểm (1,44%) xuống 968,91 điểm; Hnx-Index giảm 0,7 điểm (0,63%) xuống 110,22 điểm và Upcom-Index giảm 0,26 điểm (0,5%) xuống 51,89 điểm.

Giá trị khớp lệnh toàn thị trường có tăng, nhưng vẫn ở mức thấp với khoảng 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay mua ròng 2.385 tỷ đồng, nhưng nếu loại bỏ thỏa thuận đột biến YEG ra thì thực chất khối ngoại đã bán ròng khoảng 135 tỷ đồng.

Các cổ phiếu mang tính "dẫn sóng" như SSI, VCB bị "xả hàng" không thương tiếc trong những phút cuối và đều đóng cửa tại mức thấp nhất phiên. Bên cạnh đó, các Bluechips trụ cột thị trường như VHM, VJC, PLX, BVH, BVH, HPG…cũng chìm sâu trong sắc đỏ.

FLC sau những phiên tăng mạnh gần đây đã bị chốt lời và cổ phiếu này đóng cửa giảm 230 đồng.

Điểm sáng hiếm hoi trong phiên đến từ nhóm dầu khí với nhiều mã vẫn giữ được sắc xanh như PVS, PVD, GAS, PVT…Bộ đôi HAG, HNG cũng có phiên giao dịch tích cực khi cả hai cùng duy trì đà tăng.

==============================  

Những tưởng nỗ lực cuối buổi sáng sẽ giúp thị trường hồi phục tích cực hơn trong buổi chiều, tuy nhiên diễn biến thị trường lúc này không diễn ra suôn sẻ khi dòng tiền vào thị trường khá yếu.  

Tại thời điểm 14h15’, đảo chiều giảm 8,08 điểm (0,82%) xuống 974,94 điểm; Hnx-Index giảm 0,83 điểm (0,74%) xuống 110,09 điểm và Upcom-Index giảm 0,23 điểm (0,44%) xuống 51,92 điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng như VCB, VPB, BID, CTG, MBB…sau những phút thăng hoa buổi sáng đã chịu áp lực bán mạnh và hầu hết đều giảm điểm.

==================================  

Về cuối buổi sáng, diễn biến thị trường dần trở nên tích cực hơn khi dòng tiền đổ mạnh hơn vào thị trường giúp nhiêu cổ phiếu tăng điểm. Nhóm ngân hàng với ACB, CTG, HDB, VPB, VCB…đang là đầu tàu giúp thị trường hồi phục. Bên cạnh đó, nhiều Bluechips như FPT, GAS, HSG, REE, PLX…cũng giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng dần lấy lại sắc xanh tăng điểm. Trong khi đó, nhóm dầu khí PVS, GAS, PVD, PVB, BSR, OIL…vẫn thu hút dòng tiền khá tốt nhờ giá dầu hồi phục.

Tương tự, nhóm cổ phiếu penny ITA, HQC, FLC tiếp tục là điểm đến của dòng tiền đầu cơ và hiện đang tăng điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 0,52 điểm (0,05%) xuống 982,5 điểm; Upcom-Index giảm 0,06% xuống 52,11 điểm trong khi Hnx-Index tăng nhẹ 0,06% lên 110,98 điểm.

==================================

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đôi chút nhưng vẫn ở mức thấp. Nếu loại đi thỏa thuận đột biến 2.500 tỷ đồng tại YEG thì giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường hiện chỉ đạt gần 1.500 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trong phiên sáng nay là 240 mã, trong khi số mã giảm hiện là 181. Trên TTCK phái sinh, các hợp đồng tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 12 cũng đều tăng mạnh.

Nỗ lực thu hẹp đà giảm trong phiên giao dịch trước đã giúp TTCK Việt Nam tiếp tục duy trì đà hồi phục trong những phút đầu phiên 27/6. Tuy vậy, diễn biến không quá thuận lợi từ các thị trường khu vực, cũng như tâm lý giới đầu tư khá thận sau giai đoạn điều chỉnh sâu đã khiến đà tăng gặp không ít thách thức.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm 1,83 điểm (0,19%) xuống 981,19 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh nhẹ.

Các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, CTG, MBB, TCB, HDB…, cũng như các Bluechips VHM, VRE, PNJ, VJC, FPT, HPG, MSN…đồng loạt giảm điểm đang khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, OIL, BSR…đang có giao dịch tích cực hơn so với mặt bằng chung thị trường nhờ giá dầu hồi phục. Trong đêm qua, giá dầu WTI đã vượt mốc 70 USD/thùng.

YEG đang gây chú ý trên thị trường khi được khối ngoại mua vào hơn 7,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.500 tỷ đồng. Cổ phiếu này hiện đang tăng trần lên 321.000 đồng và cũng là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên