TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EIB tăng kịch trần trong phiên review VFMVN30 ETF, Vn-Index khép lại năm Mậu Tuất tại 908,67 điểm

EIB tăng kịch trần trong phiên review VFMVN30 ETF, Vn-Index khép lại năm Mậu Tuất tại 908,67 điểm

Mặc dù giảm về điểm số nhưng diễn biến thị trường chung vẫn khá tích cực với số mã tăng điểm trên 3 sàn lên tới 346 mã, gần gấp đôi so với mã giảm điểm (187). Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng hơn 160 tỷ trên toàn thị trường cũng là yếu tố khá tích cực.

Phiên giao dịch cuối cùng của năm Mậu Tuất 2018 khép lại với hoạt động cơ cấu danh mục của VFMVN30 ETF khiến thị trường trở nên sôi động hơn trong những phút cuối.

Trong đó, VIC là cổ phiếu gây chú ý nhất khi giảm 5.100 đồng xuống 98.800 đồng, điều này khiến Vn-Index đảo chiều giảm điểm. Ngược lại, một số Bluechips như BVH, CTG, EIB, MSN, VJC tăng khá tốt đã "cân" lại đà giảm của VIC, riêng EIB thậm chí tăng kịch trần. EIB cũng là cổ phiếu "lọt rổ" VN30 trong đợt cơ cấu vừa qua.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 1,98 điểm (0,22%) xuống 908,67 điểm bởi ảnh hưởng từ VIC. Trong khi đó, Hnx-Index tăng 0,45% lên 103,34 điểm; Upcom-Index tăng 0,16% lên 54,77 điểm.

Mặc dù giảm về điểm số nhưng diễn biến thị trường chung vẫn khá tích cực với số mã tăng điểm trên 3 sàn lên tới 346 mã, gần gấp đôi so với mã giảm điểm (187). Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng hơn 160 tỷ trên toàn thị trường cũng là yếu tố khá tích cực.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng điểm, thậm chí còn cao hơn VN30 Index từ 6 đến 9,5 điểm cho thấy giới đầu tư khá lạc quan với xu hướng thị trường lúc này.

Phiên giao dịch cuối cùng trong năm Mậu Tuất 2018 chính thức khép lại. Kính chúc quý độc giả, quý nhà đầu tư năm mới mạnh khỏe, bình an và đầu tư thắng lợi!

==========================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 1,51 điểm (0,17%) xuống 909,14 điểm; Hnx-Index giảm 0,01% xuống 102,87 điểm và Upcom-Index giảm 0,12% xuống 54,61 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá thấp với giá trị giao dịch hơn 1.800 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong phiên sáng đến từ khối ngoại khi họ mua ròng hơn 170 tỷ đồng giúp thị trường ổn định hơn.

Diễn biến thị trường lúc này không thực sự sôi động khi thiếu vắng nhóm ngành dẫn dắt. Các cổ phiếu ngân hàng hiện chỉ có CTG, EIB và TPB tăng điểm, trong khi có khá nhiều mã giảm như HDB, TCB, VPB, STB…Ở nhóm Bluechips, BVH, GAS, MWG, POW, VJC là những cái tên tăng điểm đáng chú ý.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…phần lớn đều dao động quanh tham chiếu, phản ánh xu hướng thị trường lúc này.

========================================

Phiên giao dịch cuối năm Mậu Tuất 2018 diễn ra khá thận trọng sau những phút mở cửa. Có lẽ tâm lý nghỉ tết khiến nhà đầu tư không còn quá mặn mà với thị trường lúc này.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,76 điểm (0,08%) lên 911,41 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch (bao gồm thỏa thuận) 3 sàn đạt chưa tới 1.000 tỷ đồng.

Trái ngược với sự ảm đạm của khối nội, khối ngoại đang hoạt động khá tích cực khi mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 20 tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng sau giai đoạn tăng nóng tuần trước đã chững lại và hiện chỉ có TPB, ACB, BID tăng nhẹ. Việc thiếu vắng dòng dẫn dắt khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Các cổ phiếu Bluechips cũng giao dịch không quá tích cực. Ngoại trừ BVH, GAS, MSN, POW, VJC tăng điểm thì phần lớn các Bluechips khác như VHM, VRE, MWG, PNJ, HPG, FPT, DHG…đều giảm điểm hoặc dừng ở mốc tham chiếu.

Nhóm dệt may giao dịch có phần khởi sắc hơn với nhiều mã tăng điểm như TCM, TNG, GIL, MSH, GMC…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên