TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iShare MSCI Frontier 100 ETF cơ cấu danh mục, nhiều Bluechips bất ngờ giảm điểm cuối phiên

iShare MSCI Frontier 100 ETF cơ cấu danh mục, nhiều Bluechips bất ngờ giảm điểm cuối phiên

Các cổ phiếu khác trong rổ iShare MSCI Frontier 100 ETF như VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, BID, VNM, SAB…nhìn chung có biến động không thực sự tích cực khi hầu hết đều xuống mức thấp nhất phiên.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá kịch tính. Sau những phút đầu mở cửa giảm khá mạnh về vùng 970 điểm, lực cầu đã mau chóng xuất hiện giúp các chỉ số hồi phục kể từ sau 14h.

Tuy vậy, tâm điểm trong phiên hôm nay là hoạt động cơ cấu danh mục của quỹ iShare MSCI Frontier 100 ETF và điều này khiến thị trường có chút biến động trong phiên ATC.

Các cổ phiếu khác trong rổ iShare MSCI Frontier 100 ETF như VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, BID, VNM, SAB…nhìn chung có biến động không thực sự tích cực khi hầu hết đều xuống mức thấp nhất phiên.

Với việc nhiều Bluechips vốn hóa lớn kể trên giảm điểm khiến thị trường không thể đóng cửa trong sắc xanh, dù rằng số mã tăng điểm chiếm ưu thế.

Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 3,14 điểm (0,32%) xuống 972 điểm; HNX-Index giảm 0,01% xuống 105,03 điểm và Upcom-Index giảm 0,19% xuống 55,15 điểm. Thanh khoản thị trường tăng lên đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 3.000 tỷ đồng.

Do iShare ETF bán ra trong phiên ATC nên tính chung 3 sàn, khối ngoại vẫn bán ròng nhẹ 3 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL duy trì basis dương từ 17 đến hơn 20 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá tích cực.

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…, cao su DPR, PHR, TNC, TRC…có diễn biến khá tích cực. Trong khi nhóm khu công nghiệp đã có dấu hiệu chốt lời.

=================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, thị trường đã "hạ nhiệt" và chỉ số VN-Index bị đẩy lùi về vùng 970 điểm. Yếu tố tích cực là áp lực bán không quá mạnh, trong khi cầu đỡ giá khá tốt giúp thị trường không giảm quá sâu. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn mua ròng (dù không quá mạnh) cũng hỗ trợ tâm lý giới đầu tư.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 3,73 điểm (0,38%) xuống 971,41 điểm; Upcom-Index giảm 0,18% xuống 55,15 điểm và chỉ có Hnx-Index tăng nhẹ 0,05% lên 105,09 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng trên HoSE và Upcom, trong khi bán ròng trên HNX.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 14 đến gần 16 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá tích cực.

Về diễn biến thị trường, các Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VHM, PLX, VRE…cùng các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VCB…chìm trong sắc đỏ ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường. Nhóm dầu khí cũng giao dịch không quá tích cực khi chỉ có PVD, PVB tăng nhẹ, trong khi GAS, PVS, PVB, PVC…đang dao động quanh tham chiếu.

Trong khi đó, nhóm cao su thiên nhiên DPR, PHR, TRC, DRI…tăng khá mạnh trong bối cảnh giá cao su thế giới bứt phá những ngày gần đây. SRC tăng kịch trần lên 27.900 đồng với kỳ vọng thoái vốn Nhà nước.

Ở nhóm khu công nghiệp, LHG, SZL, NTC vẫn duy trì đà tăng, thậm chí SZL tăng hết biên độ lên 43.400 đồng.

=============================================

Nối tiếp đà tăng điểm của phiên hôm qua, thị trường mở cửa phiên 28/5 khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số ngay từ những phút mở cửa. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…thu hút dòng tiền khá tốt trong bối cảnh giá dầu đang dần hồi phục, cũng như kỳ vọng về nhiều dự án lớn triển khai.

Dù vậy, sau khoảng 30 phút giao dịch, các Bluechips như VHM, VRE, SAB, MSN, BVH, FPT…cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, VPB…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường quay đầu giảm điểm.

Điểm tích cực là lực cầu đỡ giá khá tốt khiến thị trường không giảm quá nhiều. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng giúp tâm lý giới đầu tư thêm phần ổn định.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,32 điểm (0,14%) xuống 973,82 điểm; Upcom-Index giảm 0,03% xuống 55,23 điểm và chỉ có HNX-Index tăng nhẹ 0,06% lên 105,1 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng xấp xỉ 10 tỷ đồng, tập trung vào VJC, POW, PLX, HVN…

Ở nhóm khu công nghiệp, NTC, SZL, LHG vẫn tăng khá tốt, thậm chí SZL hiện tăng kịch trần lên 43.400 đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 13,2 đến gần 15 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên