TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index lại vượt qua 630 điểm, FLC và KBC khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị

VN-Index lại vượt qua 630 điểm, FLC và KBC khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị

Trong khi các cổ phiếu lớn như VIC, BVH, VCB, BID, GAS, DBC, VCG… giúp cho 2 chỉ số tăng điểm thì VNM – cổ phiếu vẫn được kỳ vọng sẽ tạo cảm hứng xuất sắc cho thị trường, lại lùi xuống sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/06, VN-Index đã chinh phục thành công mốc 630. Chỉ số tăng 7,92 điểm lên 630,12 điểm. Giá trị giao dịch đạt 2.830 tỷ đồng (bao gồm 515 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận). HNX-Index cũng tăng 0,86 điểm lên 84,74 điểm. Gần 350 mã tăng điểm và chỉ có hơn 100 mã giảm điểm.

Trong khi các cổ phiếu lớn như VIC, BVH, VCB, BID, GAS, DBC, VCG… giúp cho 2 chỉ số tăng điểm thì VNM – cổ phiếu vẫn được kỳ vọng sẽ tạo cảm hứng xuất sắc cho thị trường, lại lùi xuống sắc đỏ. FLC dẫn đầu khối lượng giao dịch trên thị trường, đạt hơn 6,8 triệu đơn vị. Không kém cạnh là KBC với 6,1 triệu đơn vị.


Kết thúc phiên sáng, thị trường vẫn giữ được phong độ như ban đầu. GAS tăng 1.000 đồng, VCB tăng 700 đồng, CTG tăng 400 đồng cùng với sắc xanh của VIC, MWG, HPG, BID… đã giúp cho VN-Index tăng 6,7 điểm lên 628,9 điểm. HNX-Index tăng 0,4 điểm lên 84,29. Tuy nhiên VNM không còn duy trì được sắc xanh mà lùi về đứng ở mức giá tham chiếu.

Giá trị giao dịch trên HOSE đạt gần 1.430 tỷ đồng còn HNX đạt gần 370 tỷ đồng. So với cùng thời điểm trong phiên hôm qua, dòng tiền vào nhiều hơn.

KBC đã vươn lên trở thành cổ phiếu dẫn đầu khối lượng trên HOSE với gần 5 triệu đơn vị. Người anh em ITA không kém cạnh, cũng khớp gần 2,4 triệu cổ phiếu và sắp chạm giá trần 4.400 đồng.

MWG tiếp tục được thỏa thuận gần 190.000 cổ phiếu tại giá trần.


Hôm nay, lượng hàng khủng giá rẻ trong phiên Brexit về tài khoản, nhà đầu tư có lẽ đều chờ đợi phản ứng của dòng tiền trước áp lực này. Và có vẻ những người đã mua đang thấy an tâm khi thị trường diễn biến rất tích cực.

Mở đầu phiên, các chỉ số đã xanh mướt với gần 200 mã tăng điểm trên cả 2 sàn. Các mã vốn hóa lớn tăng tốt, tuy nhiên VNM – cổ phiếu vừa tạo cảm hứng cho thị trường vào cuối phiên hôm qua nhờ tin dỡ bỏ hoàn toàn giới hạn room cho NĐT nước ngoài – lại nhập cuộc chậm hơn một chút. Cổ phiếu này đứng ở tham chiếu một thời gian rồi mới theo chân các bluechips tăng điểm. Dù vậy, VNM luôn là cổ phiếu đóng góp to lớn trong sắc xanh của chỉ số.

Tính đến 10h, VCB, VIC, VNM, CTG, GAS, MSN, BID… đều tăng tích cực và là động lực chính cho sự tăng điểm của VN-Index. Trong số các mã giảm đang ảnh hưởng lớn đến chỉ số có HT1 và NT2 – những cổ phiếu được cho là hưởng lợi từ sự giảm giá của đồng Euro và đã tăng mạnh trong phiên thứ 6 lịch sử.

Với sức tăng của các mã trên, VN-Index bật tăng hơn 6 điểm lên 628,43 điểm. HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,26 điểm lên 84,14.

Cổ phiếu đường SBT và LSS, cổ phiếu thép HPG và HSG lại đang trong đường đua trở thành những cổ phiếu hút tiền nhất trên sàn HOSE. Còn trên HNX, cổ phiếu VCG đã vươn tới gần 2,7 triệu đơn vị khớp lệnh. Với VCG, thị trường tiếp tục xôn xao nhiều câu chuyện về việc thoái vốn…

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ