TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ 3 VCB, BID, CTG bứt phá ngoạn mục, VN-Index vẫn mất điểm trong phiên cuối tuần

Bộ 3 VCB, BID, CTG bứt phá ngoạn mục, VN-Index vẫn mất điểm trong phiên cuối tuần

Trong khi hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều giảm nhẹ hoặc tham chiếu thì VCB, BID, CTG đều bứt phá mạnh và đóng cửa sát mức giá cao nhất phiên.

Phiên giao dịch chiều diễn ra ảm đạm khi dòng tiền đổ vào thị trường khá yếu và chỉ "kê" ở vùng giá thấp. Mặc dù cung không quá mạnh nhưng cũng khiến thị trường dễ dàng giảm điểm.

Nỗ lực của FPT, GAS, PLX và đặc biệt bộ 3 VCB, BID, CTG đã giúp thị trường không giảm quá sâu. Một điểm đáng chú ý, trong khi hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều giảm nhẹ hoặc tham chiếu thì VCB, BID, CTG đều bứt phá mạnh và đóng cửa sát mức giá cao nhất phiên.

MSN sau phiên hồi phục mạnh hôm qua đã quay đầu giảm 500 đồng trong phiên hôm nay. Các Bluechips khác như HPG, VNM, REE, VHM, MWG…cũng giảm điểm.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản, xây dựng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh.

Nhóm FLC dù có rung lắc trong phiên chiều nhưng nhìn chung AMD, HAI, KLF, ART vẫn tăng khá tốt và trong đó ART, KLF đóng cửa tăng kịch trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,99 điểm (0,21%) xuống 966,18 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,22% và UPCom-Index tăng 0,35%. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.400 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cân bằng trong phiên hôm nay. Phía mua ròng chủ yếu tập trung vào E1VFVN30 (56,5 tỷ đồng), CTG (40,7 tỷ đồng), ROS (23,8 tỷ đồng)…Ở chiều ngược lại, áp lực bán tập trung vào HPG (38,7 tỷ đồng), VHM (12 tỷ đồng), MSN (11 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1912 đóng cửa với basis âm 0,95 điểm cho thấy giới đầu tư không quá lạc quan về triển vọng thị trường lúc này.

=========================================

Sau buổi sáng hứng khởi, diễn biến thị trường đang lịm dần trong phiên chiều. Nhiều Bluechips tăng điểm trong phiên sáng nhưng đến phiên chiều đã bị bán mạnh và thậm chí đảo chiều giảm điểm.

Bộ 3 VCB, CTG, BID dù vẫn giữ được sắc xanh, nhưng đà tăng đã yếu hơn so với buổi sáng.

Tại thời điểm 13h55’, chỉ số VN-Index giảm 1,47 điểm (0,15%) xuống 966,7 điểm; trong khi HNX-Index và UPCom-Index vẫn duy trì đà tăng nhẹ.

Đà mua ròng của khối ngoại cũng thu hẹp đáng kể khi họ chỉ còn mua ròng 38 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó riêng E1VFVN30 được mua ròng 56 tỷ đồng.

===========================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Nhóm Bluechips, cùng với các cổ phiếu ngân hàng (tiêu biểu bộ 3 VCB, BID, CTG) bứt phá khá mạnh và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Bộ đôi MSN, MML tiếp đà hồi phục trong sáng nay, dù rằng đà tăng của 2 cổ phiếu này không quá vững chắc.

Đà tăng của thị trường không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà dần lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác, tiêu biểu như các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí.

"Họ FLC" cũng thu hút dòng tiền đầu cơ khá mạnh. Dù vậy, một số cổ phiếu tăng nóng trong thời gian gần đây nhgư HAI, AMD đã bị chốt lời và không còn duy trì mức giá trần.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,85 điểm (0,29%) lên 971,02 điểm; HNX-Index tăng 0,44% lên 103,17 điểm và UPCom-Index tăng 0,44% lên 55,76 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.800 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng 45 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực mua tập trung chủ yếu vào E1VFVN30 (54,2 tỷ đồng), ROS (27,4 tỷ đồng), CTG (22,7 tỷ đồng), BID (6 tỷ đồng), VCB (5,6 tỷ đồng)…

======================================

Đón nhận những thông tin tích cực từ thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung, TTCK toàn cầu đã đồng loạt tăng điểm trong sáng 13/12 và TTCK Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sau ít phút mở cửa, sắc xanh đã hiện diện trên cả 3 chỉ số và VN-Index mau chóng chạm mốc 970 điểm.

Đà tăng thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS, MSN, VNM, MWG, SAB…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, ACB…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CEO, CTD, DIG, DXG, PC1, NTC…giúp thị trường thêm phần sôi động. Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…cũng tăng điểm trong bối cảnh giá dầu hồi phục và công ty dầu mỏ Aramco lên sàn chứng khoán thành công.

Cổ phiếu "họ FLC" như FLC, HAI, KLF, AMD, ART…thu hút dòng tiền đầu cơ khá mạnh và không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 2,26 điểm (0,23%) lên 970,43 điểm; HNX-Index tăng 0,41% lên 103,13 điểm và UPCom-Index tăng 0,29% lên 55,68 điểm.

Khối ngoại hiện mua ròng 56 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riềng E1VFVN30 được mua ròng 3,6 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị xấp xỉ 53 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên