TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh cổ phiếu trụ, VN-Index ghi nhận phiên giảm mạnh nhất trong gần 5 tháng

Bán mạnh cổ phiếu trụ, VN-Index ghi nhận phiên giảm mạnh nhất trong gần 5 tháng

Phiên hôm nay diễn ra sự phân hóa khá mạnh khi một số cổ phiếu Bluechips vẫn giữ được đà tăng khi đóng cửa như DHG, FPT, PNJ, MWG, HVN, HAG.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên kém tích cực. Áp lực bán mạnh tại các cổ phiếu trụ như VIC, VHM, VRE, BVH, VNM, GAS, MSN, VCB, VJC…khiến thị trường mất điểm một cách nhanh chóng.

Đà giảm tại các Bluechips khiến các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí cũng bị bán theo, dù rằng mức giảm các nhóm này nhìn chung không quá mạnh.

Phiên hôm nay diễn ra sự phân hóa khá mạnh khi một số cổ phiếu Bluechips vẫn giữ được đà tăng khi đóng cửa như DHG, FPT, PNJ, MWG, HVN, HAG.

Bên cạnh đó, dòng tiền vẫn đổ mạnh vào các nhóm cổ phiếu Viettel (VTP, VGI, VTK, CTR), khu công nghiệp (NTC, BCM, SIP, BAX, SZC, SZL…) và giúp các nhóm này bứt phá ngược dòng thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 17,95 điểm (1,81%) xuống 973,15 điểm và đây cũng là phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ 25/3 tới nay.

Diễn biến tương tự, HNX-Index giảm 0,77% xuống 102,91 điểm và Upcom-Index giảm 0,38% xuống 58,36 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng mạnh với giá trị khớp lệnh 3 sàn xấp xỉ 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng gần 300 tỷ trên toàn thị trường cũng là yếu tố không thực sự tích cực trong phiên hôm nay.

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh đang xuất hiện điểm sáng khi cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis dương từ 1,61 đến 8,91 điểm cho thấy thị trường đang kỳ vọng về nhịp hồi phục sau phiên giảm "sốc".

===========================================

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với áp lực bán tăng lên khá mạnh. Nhiều Bluechips như BVH, GAS, MSN, VCB, BHN, VJC, PLX, VIC, VHM, VRE…đồng loạt giảm mạnh khiến thị trường mất đi trụ đỡ và dễ dàng chìm sâu trong sắc đỏ.

Bên cạnh đó, việc các thị trường châu Á đồng loạt giảm sâu, cùng với khối ngoại bán ròng hơn 150 tỷ trên toàn thị trường càng khiến tâm lý giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Tại thời điểm 13h35’, chỉ số VN-Index giảm 12,57 điểm (1,27%) xuống 978,53 điểm; HNX-Index giảm 0,98% xuống 102,69 điểm và Upcom-Index giảm 0,42% xuống 58,34 điểm.

==================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá ảm đạm bởi ảnh hưởng từ các thị trường khu vực. Dù vậy, tâm lý giới đầu tư trong nước không quá bi quan và nhiều cổ phiếu vẫn phân hóa tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 6,81 điểm (0,69%) xuống 984,29 điểm; HNX-Index giảm 0,52% xuống 103,17 điểm và Upcom-Index giảm 0,45% xuống 58,32 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 1.800 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ đang bán ròng 150 tỷ trên toàn thị trường, trong đó E1VFVN30 bị bán mạnh nhất với giá trị 44,3 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện đang duy trì basis âm từ 0,75 đến 6,25 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá thận trọng với xu hướng thị trường.

Về diễn biến thị trường cơ sở sáng nay, trong khi một số Bluechips hàng đầu như VHM, VIC, VRE, BID, BVH, GAS, MSN, VCB, HPG giảm điểm thì vẫn có nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, DHG, SAB, VPB, PNJ, MWG tăng khá tốt.

Nhóm dầu khí sau giai đoạn bị bán mạnh gần đây đang dần cân bằng trở lại với PGD, PVB, PXS, PVD tăng điểm, trong khi PVS, PVT, PVC, GAS giảm không quá mạnh.

Trong sáng nay, dòng tiền tiếp tục hướng đến các nhóm cổ phiếu quen thuộc như khu công nghiệp (BCM, NTC, SIP, BAX, SZL, SZC, VRG…) hay Viettel (VTP, VTK, VGI, CTR) và hầu hết các cổ phiếu này đều bứt phá mạnh.

========================================

Trong sáng 5/8, các thị trường Châu Á đồng loạt giảm mạnh đã tác động không thực sự tích cực tới tâm lý giới đầu tư trong nước và VN-Index đã giảm khá chỉ sau ít phút mở cửa.

Nỗ lực của MWG, PNJ, POW, HVN, FPT, cùng một số cổ phiếu ngân hàng CTG, VPB, TPB là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh, khi mà BVH, GAS, HPG, MSN, VNM, VIC, VHM, VRE…đồng loạt giảm điểm.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVC, PVT, PVD…cũng giảm điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới đang "hạ nhiệt" những ngày gần đây.

Trong khi đó, nhóm khu công nghiệp (NTC, BCM, BAX,…), Viettel (CTR, VTK, VTP, VGI…) vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền, qua đó giúp sàn Upcom ngược dòng bứt phá.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 4,34 điểm (0,44%) xuống 986,76 điểm; HNX-Index giảm 0,53 điểm (0,51%) xuống 103,17 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,03% lên 58,6 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn hơn 800 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 70 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào E1VFVN30 (28 tỷ đồng), HPG (8 tỷ đồng), VRE (6,5 tỷ đồng)…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên