TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên, Vn-Index lấy lại “cứ điểm” 900

Cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên, Vn-Index lấy lại “cứ điểm” 900

Trong phiên chiều nay, HPG là cổ phiếu thu hút sự chú ý khi có thời điểm giảm 1.700 đồng. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy về cuối phiên đã giúp HPG chỉ còn giảm 1.100 đồng.

Sau khi thủng mốc 900 điểm, lực cầu bắt đáy dần xuất hiện giúp thị trường thu hẹp đà giảm về cuối phiên. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 4,45 điểm (0,49%) xuống 900,93 điểm; Hnx-Index giảm 1,27 điểm (1,24%) xuống 101,2 điểm và Upcom-Index giảm 0,24 điểm (0,48%) xuống 51,21 điểm.

Thanh khoản thị trường có sự cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.700 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ với hơn 3 tỷ đồng. Nếu loại trừ giao dịch bán thỏa thuận SBT thì đây là phiên mua ròng khá mạnh của khối ngoại với gần 100 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, HPG là cổ phiếu thu hút sự chú ý khi có thời điểm giảm 1.700 đồng. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy về cuối phiên đã giúp HPG chỉ còn giảm 1.100 đồng.

Nhóm thủy sản, dệt may cũng dần hồi phục về cuối phiên. Thậm chí, nhiều cổ phiếu thủy sản như CMX, MPC vẫn tăng điểm. Dù vậy, HVG, ABT đã giảm sàn trong phiên hôm nay.

Ở nhóm Bluechips, sắc xanh của DHG, EIB, FPT, GMD, DPM, cùng với sự hồi phục của VHM, PNJ, MSN góp phần đáng kể giúp thị trường giữ vững mốc 900 điểm.

=================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang có những diễn biến không thực sự tích cực. Sau những phút đầu phiên giằng co, áp lực bán đã tăng mạnh kể từ 14h khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ.

Tại thời điểm 14h15’, chỉ số Vn-Index giảm 6,42 điểm (0,71%) xuống 898,83 điểm; Hnx-Index cũng giảm 1,5% xuống 100,95 điểm.

Các nhóm cổ phiếu "nóng" như thủy sản, dệt may cũng chịu chung áp lực của thị trường và giảm điểm.

Nỗ lực của một vài Bluechips như SAB, DHG, VJC, VNM, VIC là không đủ giúp thị trường tránh khỏi việc giảm sâu.

============================

Kết thúc phiên sáng, sự ảm đạm của thị trường chưa dứt khi mà thanh khoản HoSE mới đạt hơn 1.550 tỷ đồng còn HNX đạt 253 tỷ.

Thanh khoản èo uột khi bên bán cơ bản đã "tái cấu trúc" xong tài khoản của mình, trả về trạng thái an toàn với margin sau quãng thời gian dài thị trường đi xuống và bên bán tất nhiên sẽ chẳng có nhu cầu cắt lỗ thêm nữa. Bên mua cũng bình tĩnh gom góp chút cổ phiếu của bên bán không đủ kiên nhẫn.

Nhiều cổ phiếu vẫn biến động tăng giá nhưng biên độ hẹp nên nhà đầu tư cũng hạn chế trading. Việc trading trong biên độ quá hẹp khiến chi phí giao dịch chỉ vừa đủ bù đắp mà rủi ro lại cao hơn.

Đáng chú ý là trong sự lình xình của thị trường, nhóm cổ phiếu thuỷ sản vẫn tiếp tục bứt phá dù đã tăng đáng kể giai đoạn vừa qua. Cổ phiếu sữa VNM, GTN hôm nay đều đồng loạt tăng bất chấp thị trường sữa đang ở trong giai đoạn khá khó khăn. Cả 2 doanh nghiệp sữa này đều tin rằng tiêu dùng sữa sẽ tăng trở lại sớm.

======================

Phiên giao dịch 14/11 tăng điểm ngay từ những phút mở cửa. Nhóm thủy sản, dệt may (VHC, MPC, FMC, CMX, TCM, TNG, TDT, GIL…) tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh ngay từ đầu phiên.

Tuy vậy, bất chấp tăng điểm nhưng dòng tiền đổ vào thị trường là khá yếu. Tính tới 10h, Vn-Index tăng 2,22 điểm (0,25%) lên 907,6 điểm nhưng giá trị khớp lệnh HoSE chỉ đạt 640 tỷ đồng.

Hiện tại, các cổ phiếu Bluechips như FPT, MSN, VJC, PNJ, MWG hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB đang đóng vai trò nâng đỡ thị trường.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như VGC, PC1, VPI, DXG, CTD, KDH, LDG…

Trong khi đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PXS…tiếp tục bị bán khá mạnh trong bối cảnh giá dầu thế giới đêm qua có phiên giảm mạnh nhất trong vòng 3 năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên