TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tăng gần 6 điểm nhờ sức mạnh đồng đội của nhóm cổ phiếu lớn

VN-Index tăng gần 6 điểm nhờ sức mạnh đồng đội của nhóm cổ phiếu lớn

Dẫn đầu thanh khoản trên HOSE là SCR, STB, HQC, SSI, DXG và BHS với khối lượng trên 5 triệu đơn vị. Còn trên HNX, cổ phiếu SHB tăng 4,1% lên 7.700 đồng với khối lượng lên tới gần 23,5 triệu đơn vị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/06, VN-Index tăng 5,59 điểm lên 766,83 nhờ sự tăng giá của các cổ phiếu lớn như PLX, VNM, MSN, GAS và nhóm cổ phiếu tài chính CTG, BID, BVH, VCB. Với sức mạnh đồng đội này, VN-Index tăng mạnh dù ROS giảm sàn.

Khối ngoại cũng đổ tiền mua mạnh các cổ phiếu VNM, GAS, CTG trong khi bán mạnh NLG, HPG, DXG.

Dẫn đầu thanh khoản trên HOSE là SCR, STB, HQC, SSI, DXG và BHS với khối lượng trên 5 triệu đơn vị. Còn trên HNX, cổ phiếu SHB tăng 4,1% lên 7.700 đồng với khối lượng lên tới gần 23,5 triệu đơn vị.


Trong phiên chiều, cổ phiếu HBC vụt tăng mạnh với thanh khoản tăng lên gần 1,7 triệu đơn vị. Cổ phiếu này đã tích lũy một thời gian quanh mốc 60.000 đồng với thanh khoản thấp. Ngày 3/7 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 35% và 10% tiền mặt.

Nhiều cổ phiếu bất động sản – xây dựng khác vẫn giữ sắc xanh khá tốt như DXG, LSF, LCG, KBC… SCR dẫn đầu thanh khoản sàn HOSE với 8,7 triệu đơn vị nhưng quay đầu giảm giá. Nhiều cổ phiếu đầu cơ tăng trần như dòng khoáng sản KSH, KSK, KSA, AMD. Nhóm ngân hàng đồng loạt khoe sắc xanh

Trong khi đó, từ sáng, nhóm cổ phiếu dược đã đồng loạt giảm. DHG gặp áp lực chốt lời sau nửa năm tăng không mệt mỏi.


Diễn biến thị trường về cuối phiên sáng không có nhiều khác biệt so với đầu phiên. VN-Index tạm khép lại với mức tăng 2,21 điểm lên 765,43 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 104 triệu đơn vị với giá trị 2.245 tỷ đồng, trong đó chỉ có 105 tỷ đồng là thỏa thuận. Nhóm cổ phiếu lớn thể hiện vai trò khi đẩy VN30-Idnex tăng hơn 4 điểm. HNX-Index tăng 0,71 điểm lên 99,02 điểm. Khối lượng đạt hơn 39 triệu đơn vị tương đương 454 tỷ đồng.

STB đã trở thành cổ phiếu dẫn đầu khối lượng trên HOSE với 4,4 triệu đơn vị và tăng 1,8%. DXG đứng thứ 2. AMD đã tăng trần trở lại với dư mua trần gần 1,3 triệu đơn vị. Trong khi đó thì ROS vẫn sàn.

Cặp đôi HAG và HNG sau những phút đầu phiên tăng giá, giờ đã cùng giảm. Các cổ phiếu cao su khác cũng vậy. Ngay cả nhóm săm lốp cùng đồng loạt giảm.

Cổ phiếu ngành dệt may hôm nay tăng tốt, trong đó G20 – trước nguy cơ hủy niêm yết lại đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất với mức tăng 4% và đạt giá 2.600 đồng. Cổ phiếu đầu ngành TCM tăng 2,4% lên 32.300 đồng.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tốt, tạo sức cho chỉ số như VNM, GAS, PLX, HSG, FPT, GMD, MSN, BVH…


Sau phiên hoàn tất cơ cấu danh mục của ETF vào cuối tuần qua, tâm lý thị trường được cởi trói và các cổ phiếu tích lũy trong thời gian qua, phiên sáng nay đã tăng tốc. Nhóm bất động sản nở rộ sắc xanh. QCG tiếp tục tăng trần. Cặp đôi “tai tiếng” DXG và LDG đồng loạt bật tăng mạnh, trong đó DXG hút dòng tiền mạnh khi chưa đến 9h30, cổ phiếu này đã khớp gần 1,5 triệu đơn vị và tăng hơn 3%. HBC, LCG, SCR, NLG, TDH, DRH, KDH, VCG… đều tăng.

Trong nhóm ngân hàng, các cổ phiếu cũng đều có mức tăng trên 1%, chỉ có VCB giảm nhẹ và SHB đứng tại giá tham chiếu. Ngày 21/06 này, Quốc hội sẽ bế mạc và Nghị quyết xử lý nợ xấu có được thông qua hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhóm cổ phiếu này.

HCM và SSI vẫn dẫn đầu nhóm cổ phiếu chứng khoán, trong khi VND, BVS giảm. CTS đã hủy niêm yết và ngày 20/06 này sẽ chào sàn HOSE.

Nhóm dầu khí cũng khoe sắc với GAS, PVS, PVD và PXS tăng. Nhóm cổ phiếu gạch đá tăng khá đồng đều, trong đó AMD tăng trần sau tin Chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu, tuy nhiên sau đó áp lực bán khá mạnh đã khiến cổ phiếu rời khỏi giá trần.

Tính đến 9h45, VN-Index tăng 1,94 điểm nhờ GAS, MSN, MBB và BID trong khi ROS lại giảm sàn xuống 90.300 đồng. Khối lượng đạt 34,6 triệu đơn vị tương đương 780 tỷ đồng. Dẫn đầu khối lượng sàn HOSE là DXG, STB, AMD và ROS, SSI. HNX-Index tăng 0,67 điểm lên 98,98 điểm vớ khối lượng hơn 9 triệu đơn vị tương đương 118 tỷ đồng, dẫn đầu khối lượng là SHB và VCG.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên