TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB, VNM, SAB, GAS bứt phá ngoạn mục, VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm

VCB, VNM, SAB, GAS bứt phá ngoạn mục, VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí, tiêu biểu GAS, PVS, PVT cũng tăng khá tốt giúp thị trường trở nên sôi động hơn trong phiên chiều.

Càng về cuối phiên giao dịch, diễn biến thị trường càng có nhiều tín hiệu tích cực hơn. Khá nhiều Bluechips như MSN, VNM, SAB, VJC…, cùng với các cổ phiếu ngân hàng VCB, HDB bứt phá mạnh giúp thị trường đóng cửa sát mốc cao nhất phiên.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí, tiêu biểu GAS, PVS, PVT cũng tăng khá tốt giúp thị trường trở nên sôi động hơn trong phiên chiều. Nhóm bất động sản khu công nghiệp NTC, D2D, SZL…cũng có phiên tăng ấn tượng.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, dệt may…nhìn chung đã thu hẹp đà giảm so với phiên sáng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,11 điểm (0,53%) lên 975,14 điểm; trong khi HNX-Index vẫn giảm 0,33% và Upcom-Index giảm 0,13%.

Thanh khoản thị trường thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 2.600 tỷ đồng. Điểm tích cực là dòng tiền khối ngoại đã trở lại khi mua ròng trên cả 3 sàn với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong đó lực mua tập trung vào các Bluechips như VJC, VNM, PLX, VCB…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 11,1 đến 13,2 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá tích cực. Khối ngoại "Long" gần 4.000 hợp đồng cũng là yếu tố hỗ trợ tâm lý thị trường.

===================================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,03 điểm (0,31%) lên 973,06 điểm, trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường giảm so với cùng kỳ phiên trước, giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện chỉ quanh ngưỡng 1.200 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại đang trở lại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 35 tỷ đồng, trong đó lực mua tập trung vào các Bluechips như VJC, PLX, VNM, MSN, BVH…

Trên TTCK phái sinh cũng phát đi những tín hiệu tích cực khi cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương từ 12,6 đến 14,1 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng "Long" gần 4.000 hợp đồng F1906 sau khi "Short" 4.600 hợp đồng trong tuần trước.

Về diễn biến các nhóm ngành, cổ phiếu Bluechips DHG, MSN, VJC, VRE, POW…cùng với các cổ phiếu ngân hàng EIB, VCB, HDB, TCB, TPB,…tăng khá tốt giúp thị trường hồi phục trong sáng nay.

Bên cạnh đó, nhóm dầu khí sau những phiên chốt lãi mạnh gần đây cũng hồi phục khá tốt và GAS, PVS, PVT, PXS hiện đang tăng điểm.

=====================================

Sau chuỗi 4 phiên điều chỉnh liên tiếp, thị trường khởi đầu tuần mới khá tích cực khi các chỉ số dần hồi phục trở lại. Dù vậy, việc thị trường giảm khá mạnh trong tuần qua, cũng như việc khối ngoại bán ròng mạnh thời gian gần đây khiến giới đầu tư khá thận trọng và các chỉ số tăng không quá mạnh.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 3,21 điểm (0,33%) lên 973,24 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ. Khối ngoại sau chuỗi bán ròng mạnh thời gian qua đang trở lại mua ròng 15 tỷ trên toàn thị trường.

Các Bluechips như VNM, VJC, PLX, VHM, VRE, VIC, POW, BVH, MSN…cũng như các cổ phiếu ngân hàng TCB, TPB, HDB, BID, VCB…tăng điểm khá tốt giúp thị trường hồi phục.

Nhóm dầu khí giao dịch khá thận trọng, chỉ có GAS, PVT tăng điểm, trong khi PVS, PVD, PVB, PXS, PVC…đang dao động quanh vùng tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, xây dựng, bất động sản, dệt may…giao dịch khá giằng co, phản ánh sự thận trọng của giới đầu tư kúc này.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 12,5 đến gần 15 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn "đặt cửa" tăng với thị trường lúc này. Điểm đáng chú ý, khối ngoại hiện đang "Long" hơn 3.000 hợp đồng F1906, sau khi đã "Short" hơn 4.000 hợp đồng trong tuần trước.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên