TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC, VRE ngược dòng thị trường, VnIndex giữ vững mốc 890 điểm dù chịu áp lực bán mạnh

VIC, VRE ngược dòng thị trường, VnIndex giữ vững mốc 890 điểm dù chịu áp lực bán mạnh

Bộ đôi HAG, HNG cũng giao dịch khá tích cực và đồng loạt tăng điểm. AGR cũng hưởng lợi từ điều này và tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp.

Mặc dù lực cầu bắt đáy khá tốt, tuy nhiên đóng cửa phiên giao dịch VnIndex vẫn giảm 2,11 điểm (0,24%) xuống 890,69 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index đã lấy lại sắc xanh với mức tăng 0,02 điểm (0,02%) lên 108,31 điểm.

Thanh khoản trên HoSE và HNX tiếp tục ở mức cao với 245 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng. Nếu loại trừ hơn 600 tỷ thỏa thuận VNM thì giá trị giao dịch vẫn ở mức rất cao.

Trong phiên hôm nay, hàng loạt Bluechips như PLX, BHN, MSN, HPG, HSG, GAS, FPT cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB…giảm điểm đã tác động xấu tới thị trường chung. Ngược lại, bộ đôi VIC, VRE giao dịch khá tích cực khi đồng loạt tăng điểm. Trong đó, VRE dù bị khối ngoại bán ròng 5 triệu cổ phiếu nhưng lực cầu khối nội khá tốt đã giúp cổ phiếu này tăng 600 đồng.

Bộ đôi HAG, HNG cũng giao dịch khá tích cực và đồng loạt tăng điểm. AGR cũng hưởng lợi từ điều này và tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp.

PNJ sau những phiên tăng điểm tích cực đã chịu áp lực chốt lời mạnh và giảm 3.300 đồng. MWG cũng chịu áp lực bán, nhưng cầu đỡ giá tốt giúp cổ phiếu này chỉ giảm 500 đồng.

Ngược lại, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, xây dựng, bất động sản chịu áp lực điều chỉnh chung và phần lớn giảm điểm.

==========================================

Ngay từ những phút đầu phiên chiều, áp lực bán đã khiến VnIndex giảm hơn 6 điểm. Tương tự, Hnx-Index và Upcom-Index cũng chìm trong sắc đỏ.

Tuy vậy, điểm tích cực là không xuất hiện dấu hiệu bán tháo và lực cầu vẫn duy trì khá tốt ở vùng giá thấp, giúp thị trường chung không giảm quá sâu. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VRE, ROS, BVH vẫn tăng tốt đang đóng vai trò nâng đỡ thị trường.

Tính tới 13h40’, VnIndex chỉ còn giảm 4,68 điểm (0,52%) xuống 888,12 điểm.

===============================

Sau khi áp sát cột mốc 900 điểm, áp lực bán trên toàn thị trường gia tăng đã khiến thị trường đảo chiều. Tạm dừng phiên sáng, VnIndex giảm 1,17 điểm (0,13%) xuống 891,63 điểm; Hnx-Index dù tăng 0,14 điểm (0,13%) lên 108,43 điểm nhưng số mã giảm chiếm áp đảo.

Thanh khoản trên 3 sàn duy trì ở mức cao với 163 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.689 tỷ đồng. Trong đó, VNM tiếp tục thỏa thuận giữa các NĐTNN 2,28 triệu cổ phiếu, tương ứng 424 tỷ đồng.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như PLX, VJC, BHN, VNM, FPT, GAS, DHG, BID…đồng loạt điều chỉnh đã khiến thị trường thiếu đi lực đỡ. Nỗ lực của VRE, VIC, VPB là không đủ giúp thị trường giữ lại sắc xanh trong buổi sáng.

Nhóm chứng khoán sau những phút hưng phấn đầu phiên đã chịu áp lực bán từ thị trường và hầu hết đều lùi về tham chiếu hoặc giảm nhẹ. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng chịu áp lực bán mạnh nhưng vẫn có nhiều mã tăng điểm như KDH, VCG, ROS, NLG, NVL…

Một số cổ phiếu cơ bản tăng mạnh trong thời gian qua như MWG, APC, PNJ, NKG,…cũng giảm nhẹ trong phiên sáng nay.

Với nhóm SCIC thoái vốn, ngoại trừ VCG tăng 200 đồng thì các cổ phiếu khác như BMP, NTP, DMC, FPT đều bị bán mạnh.

=====================

Nối tiếp xu hướng tích cực trong thời gian gần đây, phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá bùng nổ ngay từ những phút đầu mở cửa. Việc các Bluechips như VNM, VRE, VIC, SAB, GAS hay các cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, CTG, MBB, VCB…tăng mạnh đã giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex 3,49 điểm (0,39%) lên 896,29 điểm; Hnx-Index tăng 0,73 điểm (0,68%) lên 109,03 điểm và Upcom-Index tăng 0,14 điểm (0,25%) lên 53,21 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS, AGR…đang thu hút dòng tiền khá tốt. Điều này cũng dễ hiểu khi TTCK giao dịch khá sôi động trong thời gian gần đây. Trong đó, AGR tăng trần còn do hưởng lợi từ sự hồi phục của bộ đôi HAG, HNG. Theo đó, sau khi tăng kịch trần chiều qua, HAG, HNG vẫn tiếp tục bứt phá trong buổi sáng nay.

Cùng với chứng khoán, các cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng cũng tăng khá tốt, có thể kể tới như CEO, DXG, FLC, KDH, NLG, NVL, PHC…

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu SCIC thoái vốn như BMP, NTP, VCG, DMC, FPT hiện đang chịu áp lực điều chỉnh và không cổ phiếu nào tăng điểm. VCG sau những phút hưng phấn đầu phiên, thậm chí tăng gần 1.000 đồng cũng đảo chiều giảm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên