TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex đóng cửa trên 1.000 điểm, tiền vào chứng khoán dồi dào

VnIndex đóng cửa trên 1.000 điểm, tiền vào chứng khoán dồi dào

Thanh khoản phiên giao dịch hôm nay đạt hơn 5.000 tỷ đồng cho thấy, dòng tiền đã và đang chọn thị trường chứng khoán làm nơi trú ẩn khi chỉ số VnIndex vượt qua được ngưỡng nghìn điểm.

Phải chờ hơn 3 tháng, thị trường chứng khoán mới lại thấy được điểm số hơn 1.000 của chỉ số VnIndex. Với mức tăng 9,2 điểm, VnIndex hôm nay đã chốt phiên 1.004,74 điểm, xoá tan chuỗi ngày đi ngang trong biên độ hẹp của thị trường chứng khoán.

Cùng với mức tăng mạnh của VnIndex, dòng tiền đã đổ mạnh vào thị trường. Riêng sàn HoSE hôm nay giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn là nhóm dẫn dắt đà tăng của thị trường khi hôm nay, OIL, POW tiếp tục tăng hơn 5%. GAS, PVD, BSR… tăng hơn 3%.

Nhóm ngân hàng đáng chú ý nhất là cổ phiếu TCB của Techcombank. Cổ phiếu này tăng 5,3% và đẩy số phiên tăng điểm lên con số 5 liên tiếp. Các cổ phiếu ngân hàng khác như VPB, VIB, VCB, EIB, CTG, BID, HDB…đều tăng mạnh mẽ.


Sau 1h30', thị trường bất ngờ tăng nhanh khi GAS, MSN tăng tốc đẩy chỉ số VnIndex quá 1.000 điểm. Số mã xanh đang áp đảo số mã giảm.

Trước phiên ATC, rất nhiều cổ phiếu đã bứt phá mạnh mẽ. Trên HoSE hiện có 165 mã tăng nhưng chỉ có 122 mã giảm.

Tiền đổ mạnh vào thị trường. Tính đến 14h20', sàn HoSE đã giao dịch được hơn 4.200 tỷ đồng.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng nhẹ 2 điểm lên 997,55 điểm- vẫn không thể vượt quá ngưỡng điểm 1.000. Thị trường chìm trong trạng thái ngập ngừng, hứng khởi đan xen.

Thực tế cho thấy, trong quãng thời gian VnIndex quay lại điểm số 1.000 gần đây thì những cổ phiếu đóng góp vào ánh hào quang này không nhiều. Những cái tên liên tục được nhắc đi, nhắc lại là GAS, VNM, TCB…chứ không phải sự tăng giá chung của cả thị trường chứng khoán. Hay nói dễ hiểu hơn, đa phần cổ phiếu trên thị trường vẫn chưa tăng hoặc chưa tăng nhiều, thậm chí giảm điểm.

Trong nhóm VN30, sáng nay vẫn nhiều cổ phiếu giảm khá sâu như NVL giảm 1,5% còn 65.000 đồng/cp, SBT sau thời gian tăng giá mạnh đã chứng lại, giảm 1% còn 20.700 đồng/cp…Phía tăng điểm đáng chú ý có REE tăng 1,8%, GMD tăng 3,2% còn lại mức tăng rất nhẹ.

Dòng tiền khá mạnh mẽ phiên sáng khi TCB giao dịch đến gần 3,6 triệu cổ phiếu, HPG 3,2 triệu cổ phiếu…nâng giá trị giao dịch phiên sáng lên hơn 2,6 nghìn tỷ đồng.


Ngưỡng 1.000 điểm có lẽ là một ngưỡng cản khó cho VnIndex khi mà hôm qua nhiều lần nỗ lực bứt phá nhưng không thành. Phiên hôm nay, chỉ số lại thêm một lần thử thách ngưỡng điểm này một lần nữa và nếu cuối phiên đóng cửa trên nghìn điểm, câu chuyện về tương lai thị trường chứng khoán Việt ra sao sẽ có nhiều câu chuyện hơn để nói.

VnIndex đóng cửa trên 1.000 điểm, tiền vào chứng khoán dồi dào - Ảnh 4.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, đặc biệt là BSR đang tăng mạnh mẽ

Cổ phiếu ngành dầu khí tiếp tục là điểm nhấn khi mà BSR tiếp tục tăng 1,1% lên 19.000 đồng bất chấp cổ phiếu này đã tăng giá mạnh. Anh cả ngành khí GAS tăng giá mạnh 1,7% sau khi đã tăng mạnh mẽ thời gian qua. POW cũng tăng 1,3%. PVS, PVD đều có sắc xanh tăng điểm. OIL có lúc bứt phá tăng mạnh nhưng tính đến 10h10’ đã lùi về sát giá tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng gây chú ý khi đầu phiên tăng điểm mạnh mẽ và dòng tiền vào mạnh nhưng đến 10h10’ thì hạ nhiệt dần. BID, EIB, MBB đã chuyển sang sắc đỏ; CTG, STB cũng từ xanh về giá vàng. Các cổ phiếu ngân hàng khác như TCB, TPB, VCB, VPB…đang giữ mức xanh nhẹ.

Cổ phiếu MBS tiếp tục bứt phá lên 18.200 đồng. Cùng với sự thuận lợi hơn của thị trường chứng khoán, năng lực nội tại của doanh nghiệp, nhiều khả năng, cổ phiếu này đang cố gắng tìm lại đỉnh 6 tháng từng thiết lập được 6 tháng trước. Nhà đầu tư nước ngoài cũng đã mua ròng MBS 5 phiên liên tiếp.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên