TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex bất ngờ đảo chiều tăng điểm nhờ lực đẩy từ cổ phiếu bất động sản, số mã tăng gấp đôi số mã giảm

VnIndex bất ngờ đảo chiều tăng điểm nhờ lực đẩy từ cổ phiếu bất động sản, số mã tăng gấp đôi số mã giảm
Gió đổi chiều từ Bluechips sang Midcaps?

Điểm nhấn đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu bất động sản trong đó DXG và QCG là hiện tượng với mức tăng trần. SCR tăng mạnh 4,4%, PDR tăng 5,1%, KBC tăng 2,3%...

Nếu như đầu phiên sáng, thị trường chứng khoán trong trạng thái điều chỉnh giảm khiến nhà đầu tư e ngại thì việc hồi phục nhanh sau đó đã kích thích dòng tiền đi tìm cơ hội. Dòng tiền đó đã đẩy VnIndex đảo chiều tăng điểm kết thúc phiên giao dịch hôm nay.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn cũng theo đó mà tăng giá trở lại. Cổ phiếu sữa Vinamilk tăng nhẹ lên 185.000 đồng cũng đã tạo hiệu ứng cho cổ phiếu ngành sữa khác là GTN tăng theo.

Cổ phiếu BVH cũng đảo chiều từ mức 56.200 đồng lên 57.600 đồng- tăng nhẹ 400 đồng/cp.

Cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan cũng đảo chiều tăng giá dù đã tăng khá mạnh thời gian qua.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục đạt mức tăng cao. Từ PGS, PVB, PVD, PVS, PVX đến vua khí GAS đều tăng giá mạnh.

Điểm nhấn đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu bất động sản trong đó DXG và QCG là hiện tượng với mức tăng trần. SCR tăng mạnh 4,4%, PDR tăng 5,1%, KBC tăng 2,3%...

SAB tiếp tục là điểm nhấn đáng chú ý trên thị trường chứng khoán khi tiếp tục tăng mạnh lên 318.800 đồng/cổ phiếu tương đương tăng 3,2%. SAB là nhân tố chính kéo VnIndex tăng điểm mạnh mẽ thời gian qua.


Thị trường chứng khoán vẫn đang trong trạng thái điều chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, dòng tiền đã tự tin hơn khi suốt phiên sáng sự điều chỉnh giảm không quá sâu. Hầu hết nhà đầu tư sợ cảnh đổ đèo nhanh chóng của chỉ số nhưng điều này không xảy ra đã kích thích lòng tham của họ.

Cổ phiếu sữa VNM vẫn trong sắc đỏ trong suốt phiên sáng nhưng chốt phiên đã hồi phục đáng lể, lên gần sát giá tham chiếu. Cổ phiếu sữa khác là GTN (sở hữu Sữa Mộc Châu) sáng nay có lúc về 15.300 đồng nhưng sau đó lại quay đầu về giá tham chiếu. Theo quan sát của chúng tôi, mỗi lần cổ phiếu GTN về ngưỡng ~15.000 đồng thì lại có nhịp hồi đáng kể.

Cổ phiếu CTF sau chuỗi ngày giảm sâu, chỉ còn nửa giá thì hôm qua đã “phi” từ mức sát giá sàn lên tham chiếu và hôm nay tiếp tục tăng thêm 1,2% với thanh khoản thấp. Cổ phiếu phân phối ô tô hạng sang khác là HAX đạt phiên tăng thứ hai liên tiếp.

Điểm nhấn đáng chú ý hôm nay phải kể đến cổ phiếu bất động sản DXG. Phiên hôm nay là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu này tăng mạnh với thanh khoản tăng cao đột biến.

Với 3.886 tỷ đồng giao dịch trên HoSE trong phiên sáng, dòng tiền khỏe luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu đã giúp thị trường chứng khoán vững vàng ở đỉnh 10 năm.


Phiên giao dịch cuối tuần này, VnIndex mở cửa với màu đỏ hiện diện ở nhiều cổ phiếu sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp. Việc nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm khiến bên mua ngay lập tức “nhụt chí”, sợ rằng việc giảm điểm là khởi đầu của chuỗi ngày giảm của thị trường chung sau khi đã tăng rất nóng thời gian qua.

Trạng thái thúc thủ chờ thời của nhà đầu tư không phải là không có lý. Thị trường chứng khoán tăng rất nóng thời gian qua nên dù luôn luôn được dạy là “mua khi thị trường tăng giá” nhưng tâm lý nhà đầu tư sợ hãi là chuyện hiển nhiên. Nếu lỡ chưa đứng lên trên con tàu đưa VnIndex lên trên 930 điểm thì mua vào luôn chứa đựng rủi ro cao.

Về mặt lý luận đối với chỉ số chung là vậy. Nhưng, những nhà đầu tư đi cùng thị trường chứng khoán từ điểm số 700-800 mà đến giờ tài khoản vẫn âm thì lại không hề muốn đứng ngoài thị trường. Họ vẫn thấy rất nhiều cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt không những không tăng mà còn giảm trong suốt quá trình VnIndex leo dốc.

Điểm qua phiên giao dịch sáng nay, một số cổ phiếu bluechips đã tăng nóng thời gian qua như VNM của Vinamilk, VIC của Vingroup, VCB của Vietcombank, BVH của Bảo Việt…quay đầu giảm điểm nhẹ.

Trong khi đó, những cổ phiếu chưa tăng mạnh thời gian qua như REE tăng hơn 3%, HPG tăng gần 1% hay PVD tăng 1,6%....Các cổ phiếu Midcap khác như DIG, PDR, SBT, DXG…cũng tăng khá tốt với thanh khoản cải thiện.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên