TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex mất 25 điểm phiên cuối tháng 2, tiền vào mạnh

VnIndex mất 25 điểm phiên cuối tháng 2, tiền vào mạnh

GAS là một điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay khi tăng gần 2%. Sự tăng điểm của GAS giúp cổ phiếu này một lần nữa vượt ngưỡng 100.000 đồng.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch hôm nay với việc mất đi gần 25 điểm. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc mà không có thoả thuận nào được ký kết khiến nhiều thị trường thế giới mất điểm và VnIndex cũng kết thúc phiên giao dịch trong sắc đỏ.

Ở nhóm VN30, mất điểm nhiều nhất là cổ phiếu VHM của Vinhomes, tiếp đến là VNM, VRE...Nhóm VN30 chỉ có duy nhất cổ phiếu DHG của Dược Hậu Giang là có sắc xanh tăng giá.

Trái ngược với trạng thái bị khối ngoại bán mạnh, những cổ phiếu như SSI, MSN, CTG...được khối ngoại mua ròng. Tuy vật, các cổ phiếu này đều kết thúc ngày giao dịch trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ lan toả, sàn HoSE ghi dấu ấn với mức thanh khoản hơn 5.400 tỷ và HNX đạt 59 tỷ. Mức giao dịch hôm nay cao hơn hôm qua đến gần 35%.

-----

Đầu phiên giao dịch buổi chiều đến 14h, thị trường chứng khoán giảm điểm khá nhanh nhưng không sâu. Tiền vào nhanh.

Tính đến 14h, VnIndex mất 11 điểm. Giao dịch sàn HoSE đạt 3.600 tỷ đồng.

------

Thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục thu hút sự chú ý cao độ của nhà đầu tư khi rung lắc nhẹ. Những người nhỡ tàu lần trước lại chùn chân khi nhìn VnIndex đảo chiều hôm nay bởi e ngại thị trường có thể giảm sâu hơn nữa. Phía bên bán lại khá thận trọng, lực bán thăm dò không lớn khiến thị trường trong trạng thái giằng co.

Kể từ đầu năm Kỷ hợi đến nay, VnIndex đã có chuỗi ngày tăng khá mạnh. Dù thông điệp của Chính phủ, bộ ban ngành đều cho thấy nỗ lực muốn tạo lập thị trường chưunsg khoán ổn định hơn cho nhà đầu tư nhưng thị trường đã ở quá lâu trong trạng thái "ăn non, lỗ sâu" nên sự thận trọng phiên hôm nay có lý do của nó.

Cá biệt trên thị trường hôm nay là cổ phiếu GTN của GTNfoods. Với việc sở hữu chi phối công ty sữa Mộc Châu, Vinatea với lợi thế nông nghiệp sạch, đất rộng, thổ nhưỡng tốt, GTN từ lâu nay vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tuy vậy, quá trình tái cơ cấu GTN đã khiến cổ phiếu này giảm sâu có lúc xuống dưới mệnh giá. Sự bứt phá của cổ phiếu GTN giai đoạn gần đây lại dấy lên hy vọng của những nhà đầu tư đã "săn" GTN từ lâu.

GAS là một điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay khi tăng gần 2%. Sự tăng điểm của GAS giúp cổ phiếu này một lần nữa vượt ngưỡng 100.000 đồng. Vẫn nhớ, lần gần nhất khi GAS vượt ngưỡng 100.000 đồng, nhà đầu tư đã được chứng kiến sự bứt phá tiếp của GAS như thế nào.

Dẫn đầu thanh khoản hôm nay tiếp tục là cổ phiếu FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Hôm qua, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, FLC và hãng hàng không Boeing đã ký kết hợp tác hàng tỷ đô. Bamboo Airways có viết nên một câu chuyện mới của ngành hàng không hay không vẫn đang là một chủ đề giới đầu tư bàn cãi nhưng việc 1.000 chuyến bay an toàn đầu tiên của Bamboo Airways đã là một câu chuyện khiến những người "đứng ngoài tàu FLC" nhấp nhổm sợ mất cơ hội.

Đến gần hết phiên sáng, thanh khoản HoSE đạt hơn 1.930 tỷ đồng- ở mức khá cao so với thời gian trước.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên