TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex “tạm nghỉ” sau 7 phiên tăng nóng, thanh khoản thị trường đạt gần 4.000 tỷ đồng

VnIndex “tạm nghỉ” sau 7 phiên tăng nóng, thanh khoản thị trường đạt gần 4.000 tỷ đồng

Bất động sản, xây dựng là nhóm cổ phiếu đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay với nhiều mã tăng rất mạnh như DRH, FCN, CTD, HUT, KBC, SJS, VCG, SCR….

Sau những phút hứng khởi cuối buổi sáng, những tưởng tâm lý tích cực tiếp tục được giữ vững nhưng áp lực điều chỉnh đã bất ngờ tăng mạnh khiến 2 chỉ số đóng cửa trái chiều.

Cụ thể, trong khi VnIndex giảm nhẹ 1,42 điểm (0,22%) xuống 649,46 điểm thì Hnx-Index tăng 0,78 điểm (0,91%) lên 86,7 điểm. Như vậy, sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp, VnIndex đã có phiên “tạm nghỉ”. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với 212 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng 3.823 tỷ đồng.

Bất động sản, xây dựng là nhóm cổ phiếu đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay với nhiều mã tăng rất mạnh như DRH, FCN, CTD, HUT, KBC, SJS, VCG, SCR….Trong khi đó, nhóm chứng khoán giao dịch khá ảm đạm và giằng co quanh tham chiếu.

Ngoài ra, các cổ phiếu có tính cơ bản cũng được nhà đầu tư mua khá mạnh trong phiên hôm nay nhằm đón đầu KQKD quý 2 như VKC, PAC, SVC, VSC, LAS, DRP, DNP, EVE….

Các cổ phiếu khoáng sản vẫn tiếp tục có phiên giao dịch buồn khi đồng loạt giảm mạnh. Trong đó, KSA, KHB vẫn tiếp tục dư bán hàng chục triệu đơn vị.


Sau những phút giao dịch khá giằng co, sắc xanh đã quay trở lại thị trường về cuối buổi sáng. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 0,5 điểm (0,08%) lên 651,38 điểm; Hnx-Index tăng 0,49 điểm (0,57%) lên 86,4 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 117 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.981 tỷ đồng. Trong đó, ITA thỏa thuận 5 triệu cổ phiếu với giá trị 21 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, cổ phiếu bất động sản, xây dựng là nhóm giao dịch sôi động nhất thị trường với nhiều mã tăng mạnh như FCN, SCR, BCI, HUT, SJS, KBC, VCG, HTI…..Ngoài ra, các cổ phiếu ngành khai thác đá như C32, KSB, DHA, NNC cũng tăng điểm khá ấn tượng.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép như HPG, HSG, TLH, TLH, KVC….tiếp tục nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư và tăng mạnh.


Những tín hiệu không tích cực của TTCK thế giới cũng như giá dầu giảm sâu đã khiến TTCK Việt Nam mở cửa phiên giao dịch 6/7 giảm khá sâu và có thời điểm chỉ số VnIndex mất hơn 6 điểm và lùi về vùng 645 điểm.

Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu đã lập tức thu hút dòng tiền bắt đáy tham gia, thu hẹp đáng kể đà giảm điểm. Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 1,96 điểm (0,3%) xuống 648,92 điểm. Tương tự, Hnx-Index giảm 0,03 điểm (0,03%) xuống 85,89 điểm.

VCB tiếp tục giao dịch khá tốt trong buổi sáng nay và hiện tăng 1.000đ lên 51.500đ. Trong khi đó, các Bluechips khác như VNM, MSN, FPT, BVH, CTD…giao dịch khá giằng co quanh vùng tham chiếu.

Ở nhóm bất động sản, xây dựng, VCG đang là gương mặt đáng chú ý khi tăng mạnh 800đ lên 16.700đ. Hiện tại, cổ phiếu này khớp lệnh 1,5 triệu đơn vị và khối ngoại bán ra 122 nghìn đơn vị.

Với nhóm thép, TLH vẫn là cổ phiếu giao dịch nổi trội nhất khi tăng 500đ lên 10.800đ. Các cổ phiếu khác như NKG, KVC, HSG…cũng giao dịch khá tốt và tăng nhẹ.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu khoáng sản tiếp tục bị bán mạnh trong buổi sáng nay và hàng loạt mã giảm sâu như KSA, KSH, LCM, MIM, KHB…. Trong đó, KSA và KHB tiếp tục dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên