TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền lan tỏa đều khắp thị trường, Vn-Index chốt phiên 8/8 tăng 9,5 điểm

Dòng tiền lan tỏa đều khắp thị trường, Vn-Index chốt phiên 8/8 tăng 9,5 điểm

Cổ phiếu ngành ngân hàng thay thế dòng dầu khí để trở thành nhóm đóng góp nhiều nhất cho chỉ số. Đà tăng giá lan tỏa ra các nhóm khác như: chứng khoán, bất động sản, dệt may, bán lẻ.

Càng về cuối phiên, dòng tiền lại càng được đẩy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng- ngành có mức vốn hóa lớn nhất trên sàn. Lực đẩy đến từ nhóm này không chỉ giúp cho thị trường có một phiên đóng cửa ở giá cao nhất mà còn lan tỏa đà tăng sang các nhóm ngành khác.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index tăng 9,48 điểm (0,99%) lên 966,27 điểm; Hnx-Index tăng 1,96 điểm (1,85%) lên 107,67 điểm, Upcom-Index cũng tăng mạnh 0,51 điểm (1%) lên 51,29 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt gần 4.000 tỷ đồng, giảm so với phiên hôm trước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 175 trong phiên hôm nay.

Cổ phiếu ngành ngân hàng với sự dẫn đầu của BID, CTG, ACB và VCB đã vượt qua nhóm dầu khí để trở thành ngành đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số. Tuy nhiên, mức tăng mạnh nhất thuộc về các cổ phiếu nhóm dầu khí khi PVD tăng trần, PVS, PVB tăng gần giá trần. Đà tăng giá của thị trường còn lan tỏa qua các nhóm ngành khác như: chứng khoán (VND, SSI, HCM), bất động sản (VHM, DXG, NVL), dệt may (GIL, TCM) hay bán lẻ (PNJ, MWG).

Ở chiều ngược lại, sau khi SAB đảo chiều tăng trở lại thì VIC trở thành cổ phiếu lấy đi nhiều điểm nhất của Vn-Index. Ngoài ra, TCB, HNG hay VHC cũng có phiên giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay. GTN tiếp tục giảm sàn với lượng dư bán lên tới 270.000 đơn vị.

===========================

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng 6,13 điểm (0,64%) lên 962,92 đểm; Hnx-Index tăng 1,28 điểm (1,21%) lên 106,99 điểm, Upcom-Index tăng 0,29 điểm lên 51.07 điểm. Thanh khoản của thị trường giảm nhẹ so với phiên sáng hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt gần 1.990 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 128 tỷ trên HoSE, tập trung chủ yếu ở các mã như VNM, VIC, GTN, NVL.

Nhóm cổ phiếu dầu khí đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong phiên hôm nay khi GAS, PLX, PVD (HoSE) PVS, PVC, PVB (Hnx) hay OIL, BSR (UpCOM) đồng loạt tăng giá và khiến thị trường có phiên bùng nổ. VNM, VHM và BID vẫn tiếp tục là những mã đóng góp nhiều cho Vn-Index. Sự tăng giá của nhóm cổ phiếu trụ cột đã lan tỏa ra các dòng khác như bất động sản (NVL, DXG, KDH), chứng khoán (VND, SSI, HCM). Nhóm cổ phiếu hưởng lợi tỷ giá như dệt may (TCM, GIL), thủy sản (IDI, ASM, MPC) cũng tăng giá trong phiên sáng.

Ở chiều ngược lại, MSN, SAB, TCB là những cổ phiếu giảm điểm, giúp cho Vn-Index không tăng quá "nóng". 

----------------------------

Thị trường mở cửa với diễn biến tích cực từ đầu phiên. Trong đêm qua, cổ phiếu công nghệ kéo chỉ số S&P 500 gần với đỉnh lịch sử. Sáng nay, các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Kospi hay ASX200 đều tăng nhẹ khiến cho tâm lý nhà đầu tư trong nước có phần lạc quan. Điều đó được thể hiện trên bảng điện khi lực mua liên tục được đẩy vào các cổ phiếu trụ cột.

Tính đến 9h55', Vn-Index tăng 4,52 điểm lên 961,31 điểm; Hnx-Index tăng 0,5 điểm lên 106,22 điểm, chỉ số Upcom-Index cũng tăng 0,24 điểm lên 51,02 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 650 tỷ đồng.

VNM sau chuỗi ngày giảm giá đã bật tăng trở lại. GAS cũng tiếp tục đà tăng giá của thời gian gần đây sau khi ra tin công ty này sắp chia cổ tức tỷ lệ 20%. Cùng với GAS, VNM thì VHM, BID, CTG là những bluechips khác giúp cho thị trường lấy lại được sắc xanh. Trong phiên sáng nay cổ phiếu của dòng chứng khoán (HCM, SSI, VND), bất động sản (NVL, DXG), dầu khí (PVD, PVS, PLX) hay nhóm bán lẻ (PNJ, MWG) cũng bật tăng nhẹ trở lại.

Ở chiều ngược lại, SAB đang là vật cản lớn nhất của thị trường khi giảm tới 3.000 đồng/cp. MSN sau phiên tăng giá mạnh ngày hôm qua thì đã giảm nhẹ trong phiên sáng nay. VIC, ROS, TCB vẫn tiếp tục giảm giá trong phiên sáng nay.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên