TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

V.N.M ETF hút ròng gần 5 triệu USD chỉ trong nửa đầu tháng 1

V.N.M ETF hút ròng gần 5 triệu USD chỉ trong nửa đầu tháng 1

Hiện tại, cổ phiếu Việt Nam trong danh mục V.N.M ETF chiếm khoảng 80%, tương ứng quỹ này đã rót ròng 85 tỷ đồng vào TTCK Việt Nam trong nửa đầu tháng 1.

Trái với xu thế bán ròng khá mạnh trong năm 2016, khối ngoại đã trở lại mua ròng khá tích cực trong những ngày đầu năm mới 2017. Chỉ trong nửa đầu tháng 1, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 394 tỷ đồng trên toàn thị trường và điều này đã hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng của các chỉ số.

Lực mua ròng của khối ngoại trong thời gian gần đây có sự đóng góp không nhỏ của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) và điều này cũng trùng với chu kỳ mua ròng hàng năm của quỹ.

Cụ thể, tính từ đầu năm tới hết ngày 13/1, V.N.M ETF đã huy động thêm 4,66 triệu USD (105 tỷ đồng), nâng tổng tài sản của quỹ lên 270,71 triệu USD. Được biết, cổ phiếu Việt Nam trong danh mục V.N.M ETF chiếm khoảng 80%, tương ứng quỹ này đã rót ròng 85 tỷ đồng vào TTCK Việt Nam trong nửa đầu tháng 1.


V.N.M ETF huy động 4,66 triệu USD trong những ngày đầu năm mới

V.N.M ETF huy động 4,66 triệu USD trong những ngày đầu năm mới

Hiện tại, VIC là cổ phiếu chiếm tỷ trọng cao nhất trong danh mục V.N.M ETF với 7,89%. Xếp tiếp theo lần lượt là VNM (7,32%), VCB (7,29%), MSN (6,18%), HPG (5,93%)…

Theo nhận định của SSI Research, dòng vốn đầu năm thường xuất phát từ lý do cơ cấu danh mục hoặc xuất hiện của 1 lượng tiền mới bổ sung vào các quỹ mẹ ở nước ngoài. Các quỹ này sau đó sẽ phải phân bổ vào các loại tài sản khác nhau. Kể từ năm 2009 đến 2015, luôn có một lượng tiền đổ vào ETF của Việt nam trong các tháng đầu năm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ