TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ mua hơn 35 triệu cổ phiếu POW trong tuần cơ cấu danh mục

VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ mua hơn 35 triệu cổ phiếu POW trong tuần cơ cấu danh mục

Với việc được thêm vào danh mục của 2 quỹ ETF, PV Power (POW) sẽ được mua vào tổng cộng 35,43 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này. Trong đó, VNM ETF mua vào 27,38 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF mua vào hơn 8 triệu cổ phiếu.

MVIS Vietnam Index và FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của 2 quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam ETF đã công bố danh mục định kỳ quý 2/2019.

Cụ thể, MVIS Vietnam Index đã thêm mới POW và loại ra DPM, STB khỏi danh mục. Trong khi đó, FTSE Vietnam Index đã thêm mới POW và loại HNG.

Cả 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ hoàn tất việc cơ cấu danh mục trong tuần 17-21/6, trọng tâm là phiên giao dịch cuối tuần 21/6. Hiện tại, quy mô VNM ETF lên tới 444 triệu USD, trong khi quy mô FTSE Vietnam ETF là 292 triệu USD. Với quy mô lớn như vậy, hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đã đưa ra ước tính giao dịch của 2 quỹ ETF trong tuần 17-21/6.

Theo BSC, với việc được thêm vào danh mục của 2 quỹ ETF, PV Power (POW) sẽ được mua vào tổng cộng 35,43 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này. Trong đó, VNM ETF mua vào 27,38 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF mua vào hơn 8 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu bị loại ra sẽ bị bán toàn bộ cổ phiếu, trong đó DPM bị VNM ETF bán 6,32 triệu cổ phiếu, STB bị VNM ETF bán 11,2 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, STB cũng bị FTSE Vietnam ETF hạ tỷ trọng và bán ra 555 nghìn cổ phiếu.

HNG do bị FTSE Vietnam ETF loại khỏi danh mục nên cũng bị bán ra toàn bộ 5,7 triệu cổ phiếu mà quỹ đang nắm giữ.

Những cổ phiếu được 2 quỹ ETF mua vào có thể kể tới VNM (mua tổng cộng 755 nghìn cổ phiếu), VHM (mua 1,46 triệu cổ phiếu), VCB (mua 266 nghìn cổ phiếu), BVH (mua 567 nghìn cổ phiếu)…

VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ mua hơn 35 triệu cổ phiếu POW trong tuần cơ cấu danh mục - Ảnh 1.

Ước tính mua bán 2 quỹ ETFs (BSC)

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên