TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM, GAS và CTG kéo VN-Index tăng gần 4 điểm, các cổ phiếu "thê thảm" cũng bật tăng trần

VNM, GAS và CTG kéo VN-Index tăng gần 4 điểm, các cổ phiếu "thê thảm" cũng bật tăng trần

Cổ phiếu HKT của chè Hiệp Khánh sau nhiều phiên giảm sàn cũng đã tăng trần lên giá 6.900 đồng. INN cũng phục hồi trở lại sau những phiên giảm sàn vì vụ cháy.

VN-Index đã có lúc tăng hơn 5 điểm nhưng sau đó thu hẹp lại và kết thúc phiên giao dịch ngày 20/01, chỉ số tăn gần 4 điểm, vượt qua 686 điểm. Giá trị giao dịch đạt 2.162 tỷ đồng trong đó giao dịch thỏa thuận đạt 276 tỷ đồng. HNX-Index cũng tăng 0,36 điểm lên 83,24 điểm và giá trị giao dịch đạt 234 tỷ đồng.

Đóng góp lớn nhất vào sắc xanh của chỉ số là VNM, GAS và CTG. VNM tăng 1.000 đồng, GAS tăng 700 đồng và CTG tăng 250 đồng.

Đứng đầu về thanh khoản trên HSX là FLC với khối lượng hơn 3,7 triệu đơn vị, tăng nhẹ 30 đồng. Nhiều mã ngân hàng cũng đứng trong top thu hút dòng tiền như BID, CTG đều tăng giá trong khi STB giảm nhẹ.

Một số cổ phiếu tăng trần không còn dư mua như DPG, TCH, CVT. Cổ phiếu HKT của chè Hiệp Khánh sau nhiều phiên giảm sàn cũng đã tăng trần lên giá 6.900 đồng. INN cũng phục hồi trở lại sau những phiên giảm sàn vì vụ cháy.


Thị trường đã bật lại sắc xanh trong phiên giao dịch cuối tuần. Tính đến 10h, VN-Index tăng 3,23 điểm lên trên 685 điểm còn HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 83,24. Tuy nhiên, do không có giao dịch thỏa thuận như hôm trước, giá trị giao dịch trên HSX mới đạt hơn 480 tỷ đồng còn giá trị giao dịch sàn HNX chưa được 50 tỷ đồng.

Các cổ phiếu cơ bản như VNM, HBC, NTP, PNJ, MWG, BVH, TV2… đều tăng trở lại trong đó sắc xanh của 3 cổ phiếu ngành sữa và đồ uống là VNM, BHN và SAB đang là yếu tố tác động mạnh nhất đến chỉ số. Các cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa với VCB tăng còn CTG, BID, STB giảm.

Cổ phiếu thép cũng đang tăng tốt, dẫn đầu vẫn là HSG và HPG. Cổ phiếu phân bón cũng tăng trở lại. Trong khi đó, mía đường, cao su lại khá dè dặt. Còn nhóm dầu khí cũng giữ sắc xanh và sắc vàng chứ không nhuộm đỏ như hôm trước.

Dẫn đầu thanh khoản trên HSX là LGC nhưng chỉ có hơn 1,5 triệu đơn vị, tăng trần.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ