TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM giảm 2.000đ, VnIndex tuột mất mốc 650 điểm trong “phút 90”

VNM giảm 2.000đ, VnIndex tuột mất mốc 650 điểm trong “phút 90”

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục duy trì lực cầu khá tốt trong phiên chiều và cả 2 cổ phiếu này đều đóng cửa tăng trần với dư mua lớn.

Đóng cửa phiên giao dịch, các Bluechips như VNM, BVH, CTG, FPT, BVH…đồng loạt giảm điểm đã kéo chỉ số VnIndex giảm 0,57 điểm (0,09%) xuống 649,3 điểm. Đáng chú ý, lực bán chỉ tăng dần vào thời điểm ATC khi nhà đầu tư tỏ ra mất kiên nhẫn với thị trường.

Diễn biến tương tự, Hnx-Index cũng giảm 0,07 điểm (0,08%) xuống 84 điểm khi kết thúc phiên giao dịch.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như VCG, SJS, HUT, SCR, KBC….đều đóng cửa giảm điểm hoặc thu hẹp đáng kể đà tăng do áp lực điều chỉnh chung của thị trường. Tình trạng tương tự cũng diễn ra với nhiều nhóm cổ phiếu khác như dầu khí, chứng khoán…

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng nhìn chung giao dịch tích cực hơn mặt bằng chung của thị trường. Có thể kể tới như nhóm thép HPG, NKG, TIS, SMC, POM, VIS….hay gạch TLT, VIT, VGC, TTC, CVT…đều đóng cửa tăng điểm.

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục duy trì lực cầu khá tốt trong phiên chiều và cả 2 cổ phiếu này đều đóng cửa tăng trần với dư mua lớn.


Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co khi cả 2 chỉ số liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,61 điểm (0,25%) lên 651,48 điểm; Hnx-Index tăng 0,15 điểm (0,18%) lên 84,22 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá thấp với 70 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.087 tỷ đồng.

Sự phục hồi của thị trường trong buổi sáng nay có sự đóng góp lớn của các Bluechips như VIC, VCB, HPG, GAS, HAG….Trong đó, đáng chú ý bộ đôi HAG, HNG đều tăng kịch trần.

Các cổ phiếu thép cũng giao dịch khá tốt và hiện có nhiều mã tăng điểm như HPG, NKG, TIS, TLH, VIS….

Trong phiên sáng nay, các cổ phiếu có KQKD tích cực trong quý 2 cũng giao dịch khá sôi động như trường hợp VKC, GIL, KDC, ITD, INN, DBC….


Thị trường mở cửa tuần mới trong sắc xanh tăng nhẹ sau những phiên liên tiếp giảm sâu. Tuy vậy, dòng tiền tham gia không đủ mạnh đã khiến thị trường mau chóng đảo chiều giảm điểm.

Tại thời điểm 10h25’, chỉ số VnIndex giảm 3,2 điểm (0,49%) xuống 646,67 điểm; Hnx-Index giảm 0,12 điểm (0,14%) xuống 83,95 điểm.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, GAS, BVH, HSG, MSN…điều chỉnh đã tác động không mấy tích cực tới xu hướng thị trường. Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…phần lớn cũng chìm trong sắc đỏ, thể hiện tính suy yếu của dòng tiền.

Bộ đôi TTF, DRH tiếp tục giảm sàn với dư bán lớn trong phiên sáng nay. Trong khi đó, KSB đi ngược xu hướng và tăng 3.000đ lên 171.000đ.

Các cổ phiếu ô tô như HTL, TMT cũng giao dịch không thực sự tích cực sau thông tin kết quả kinh doanh giảm sút trong quý 2.

HAG, HNG gây bất ngờ khi tăng điểm trong phiên sáng nay. Trong đó, HNG hiện tăng trần lên 7.100đ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên