TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM thỏa thuận đột biến, VnIndex kết tuần vượt ngưỡng 720 điểm

VNM thỏa thuận đột biến, VnIndex kết tuần vượt ngưỡng 720 điểm

VNM tiếp tục duy trì đà tăng tích cực và đóng cửa tăng 1.500 đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu GAS, HPG, HSG cũng thu hút dòng tiền khá tốt đã hỗ trợ cho đà tăng của thị trường chung.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 2,58 điểm (0,36%) lên 722,14 điểm; Hnx-Index tăng 1,46 điểm (1,63%) lên 91,36 điểm và Upcom-Index giảm 0,14 điểm (0,24%) xuống 57,52 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức rất cao với 287 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.285 tỷ đồng. Trong đó, VNM giao dịch thỏa thuận 3,7 triệu cổ phiếu, tương ứng 530 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bị bán khá mạnh và nhiều mã như VCB, STB, EIB, đã đảo chiều giảm điểm. Tuy vậy, SHB, MBB, CTG, ACB vẫn giao dịch khá tốt và SHB thậm chí còn tăng trần. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bảo hiểm, chứng khoán như BVH, SSI, VND, AGR, BVS, CTS…nhìn chung vẫn tăng điểm khá tốt.

Ở nhóm Bluechips, VNM tiếp tục duy trì đà tăng tích cực và đóng cửa tăng 1.500 đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu GAS, HPG, HSG cũng thu hút dòng tiền khá tốt đã hỗ trợ cho đà tăng của thị trường chung.

Cổ phiếu APC của Chiếu xạ An Phú bất ngờ tăng trần lên 25.750 đồng. Trong ngày hôm nay đã diễn ra ĐHCĐ APC và có lẽ đây là yếu tố thúc đẩy đà tăng của cổ phiếu.

Bộ đôi HAG, HNG đã chững lại đà tăng sau chuỗi ngày tăng nóng. Kết thúc phiên giao dịch, HAG giảm 200 đồng, HNG dừng tại mốc tham chiếu. Trong khi đó, AGR tiếp tục tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp lên 4.330 đồng.


Áp lực bán gia tăng về cuối phiên sáng khiến các chỉ số thu hẹp đáng kể đà tăng điểm. Cụ thể, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng 1,5 điểm (0,21%) lên 721,06 điểm; Hnx-Index tăng 1,18 điểm (1,31%) lên 91,08 điểm và Upcom-Index giảm 0,09 điểm (0,16%) xuống 57,56 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức khá với 175 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.740 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu tài chính, chứng khoán có giao dịch tích cực nhất với nhiều mã tăng mạnh như BVH, STB, ACB, BID, CTG, BVS, MBB, SHB, SSI, HCM…và đây cũng là động lực thúc đẩy đà tăng của thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu được phẩm như DMC, IMP, DHT, TRA…cũng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng điểm.

Khối ngoại trong buổi sáng nay cũng hoạt động khác tích cực khi đẩy mạnh mua ròng VIC, HPG, ITA, CTG, VNM, NT2…Ngược lại, SSI, PVD, VCB… đang bị bán khá mạnh.

Cặp đôi HAG, HNG tiếp tục chịu áp lực bán mạnh nhưng lực cầu đỡ khá tốt khiến giá cổ phiếu không giảm quá sâu.


Nối tiếp đà hưng phấn thời gian gần đây, thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sự bứt phá của các chỉ số và có thời điểm VnIndex tăng gần 5 điểm.

Tuy vậy, việc tăng nóng ngay từ đầu phiên khiến áp lực chốt lời gia tăng và các chỉ số gần thu hẹp đà tăng điểm. Tại thời điểm 10h35’, chỉ số VnIndex tăng 2,7 điểm (0,38%) lên 722,26 điểm; Hnx-Index tăng 1,33 điểm (1,48%) lên 91,23 điểm và Upcom-Index tăng 0,15 điểm (0,26%) lên 57,81 điểm.

Sự bứt phá của thị trường đến từ nhóm Bluechips với nhiều mã tăng mạnh như VNM, BHN, VJC, HPG, HSG, BVH và đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, BID, STB, ACB, SHB…

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS… hay bất động sản, xây dựng CTD, ROS, DIG, CII, LDG, NVL…cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Bộ đôi cổ phiếu HAG, HNG sau những phút “bốc đầu” đầu phiên đã đảo chiều giảm điểm. Tương tự, AGR cũng không còn giữ được đà tăng trần và hiện khớp lệnh hơn 2 triệu cổ phiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên