TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM, VIC, VCB nâng đỡ thị trường, VnIndex tăng gần 8 điểm

VNM, VIC, VCB nâng đỡ thị trường, VnIndex tăng gần 8 điểm

VNM trong phiên sáng nay tăng mạnh 4.000đ lên 162.000đ và đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy đà tăng của thị trường. Bên cạnh đó, các Bluechips như VIC, VCB, MSN, HPG, HSG, FPT…tăng điểm cũng giúp sắc xanh được củng cố.

Các cổ phiếu dầu khí vẫn duy trì sắc xanh nhưng mức độ tăng không quá mạnh và dòng tiền chủ yếu tập trung vào một vài mã như PVS, PVD, GAS. Trong khi đó, các cổ phiếu mía đường có phiên giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng như LSS, KTS, SLS, BHS…

Nhóm Bluechips VNM, VIC, GAS, FPT, BVH, HSG, MSN….có phiên giao dịch khá tốt, đặc biệt VNM tăng 4.000đ, VIC tăng 800đ, VCB tăng 1.000đ đã tác động tích cực tới xu hướng chung của thị trường.

Các cổ phiếu dầu khí vẫn duy trì sắc xanh nhưng mức độ tăng không quá mạnh và dòng tiền chủ yếu tập trung vào một vài mã như PVS, PVD, GAS. Trong khi đó, các cổ phiếu mía đường có phiên giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng như LSS, KTS, SLS, BHS…Nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện nhiều mã tăng mạnh như KBC, LGC, CTD, HBC…

Trong phiên hôm nay, dòng tiền có xu hướng phân hóa, tập trung vào các cổ phiếu cơ bản như AAA, BMP, CVT, DBC, LAS, LIX….

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 7,88 điểm (1,25%) lên 637,35 điểm; Hnx-Index tăng 0,68 điểm (0,84%) lên 81,67 điểm.


Càng về cuối buổi sáng, giao dịch trên thị trường càng trở nên tích cực hơn với đà tăng được mở rộng. Chỉ số VnIndex tăng 7,45 điểm (1,18%) lên 636,91 điểm; Hnx-Index tăng 0,39 điểm (0,49%) lên 81,39 điểm. Thanh khoản thị tường được cải thiện đáng kể với 74 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.300 tỷ đồng.

VNM trong phiên sáng nay tăng mạnh 4.000đ lên 162.000đ và đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy đà tăng của thị trường. Bên cạnh đó, các Bluechips như VIC, VCB, MSN, HPG, HSG, FPT…tăng điểm cũng giúp sắc xanh được củng cố.

Trong phiên sáng nay, các cổ phiếu được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá hàng hóa, nhiên liệu như dầu khí (PVS, PVD, GAS, PVC…), mía đường (LSS, SLS, BHS….) đều tăng điểm khá tích cực.

Ngoài ra, các cổ phiếu có tính cơ bản, có KQKD tích cực cũng thu hút dòng tiền khá tốt như AAA, VIT, BMP, CSV, TYA, CVT,….


Sau quãng thời gian điều chỉnh sâu, thị trường đang xuất hiện những tín hiệu tích cực trong những phiên giao dịch gần đây.

Trong đêm qua, giá dầu WTI tăng 1,22 USD (2,9%) lên mức 43,02 USD/thùng, mức cao nhất trong gần 2 tuần trở lại đây và yếu tố này giúp nhóm cổ phiếu dầu khí PVD, PVS, GAS, PXS, PVC….trở nên khá sôi động.

Bên cạnh đó, sự tích cực của các Bluechips, đặc biệt là VNM (tăng 2.000đ) và VIC (tăng 400đ) đã giúp sắc xanh trên thị trường được duy trì ổn định.

Sự tích cực được lan rộng ra toàn thị trường, giúp nhiều nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, mía đường…tăng điểm. Bộ đôi HAG, HNG cũng tăng kịch trần và hiện không còn dư bán.

Tại thời điểm 10h30’, chỉ số VnIndex tăng 4,05 điểm (0,64%) lên 633,51 điểm; Hnx-Index tăng 0,28 điểm (0,34%) lên 81,27 điểm. Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khá thấp với 47 triệu đơn vị được khớp lệnh, tương ứng giá trị 762 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM