TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VNPAY đạt danh hiệu ứng dụng Công nghệ số Việt Nam xuất sắc 2018

24-12-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

VNPAY đạt danh hiệu ứng dụng Công nghệ số Việt Nam xuất sắc 2018

Vừa qua, dịch vụ thanh toán VNPAY- QR và hệ thống quản lý thanh toán bằng VNPAY- QR dành cho doanh nghiệp do VNPAY phát triển được công nhận là ứng dụng công nghệ số xuất sắc năm 2018 trong khuôn khổ Giải thưởng Công nghệ số Việt lần đầu tiên được tổ chức.

Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam do Hội truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và trao tặng cho các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc trong cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Trong năm đầu tiên giải thưởng, ban tổ chức đã chọn được 34 đơn vị, doanh nghiệp có những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp xứng đáng nhất để trao giải, trong đó có 16 giải thưởng thuộc hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu và 18 giải thưởng thuộc hạng mục “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc”.

Trong lần đầu tiên tham dự, VNPAY vinh dự góp mặt trong hạng mục giải thưởng “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc” với hai sản phẩm tiêu biểu là Dịch vụ thanh toán VNPAY-QR và Hệ thống quản lý thanh toán bằng VNPAY-QR dành cho doanh nghiệp – QR Merchant Management System (QR MMS).

Giải pháp thanh toán VNPAY-QR được VNPAY mở rộng triển khai từ năm 2016, trải qua 2 năm phát triển, đến nay, đã có hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán qua mã VNPAY-QR trên toàn quốc, tốc độ tăng trưởng người dùng đạt khoảng 30%. Đồng thời, tính năng quét mã QR Pay đã được tích hợp trên ứng dụng di động của 18 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Thao tác “quét là thanh toán” trên điện thoại di động đã trở thành thói quen thanh toán khi mua sắm, ăn uống, di chuyển, giải trí… của một bộ phận lớn khách hàng trong nhịp sống hiện đại ngày nay.

VNPAY đạt danh hiệu ứng dụng Công nghệ số Việt Nam xuất sắc 2018 - Ảnh 1.Dùng ứng dụng Mobile Banking, quét mã VNPAY-QR để thanh toán đã trở thành thói quen tiêu dùng của nhiều khách hàng.

Không chỉ mang tới nhiều thuận tiện cho người dùng, giải pháp thanh toán qua VNPAY-QR còn được phía các doanh nghiệp đón nhận bởi nhiều ưu điểm vượt trội trong quá trình triển khai, vận hành và quản lý các giao dịch thanh toán. Triển khai thanh toán qua mã VNPAY-QR, doanh nghiệp không tốn nhiều chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng ban đầu, dễ dàng triển khai đại trà, nhanh chóng với chi phí thấp.

Bên cạnh đó, nhằm mang tới cho doanh nghiệp sự thuận tiện trong quá trình vận hành, VNPAY đã phát triển Hệ thống quản lý thanh toán bằng VNPAY-QR dành cho doanh nghiệp – QR Merchant Management System (QR MMS).

QR MMS cung cấp hệ thống theo dõi, báo cáo trực tuyến các giao dịch thanh toán QR Code qua website hoặc phần mềm di động, đơn vị kinh doanh có thể cập nhật được thông tin thanh toán của khách hàng tại cửa hàng mình tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

Doanh nghiệp có thể xuất danh sách giao dịch thanh toán ra file excel để phục vụ mục đích thống kê, báo cáo. QR MMS cũng cho phép cập nhật lại thông tin tình trạng đơn hàng và đánh dấu tình trạng đơn hàng của giao dịch qua các màu sắc khác nhau tương ứng với từng trạng thái. Từ đó, giúp quản lý tình trạng các đơn hàng của đơn vị dễ dàng hơn.

QR MMS có giao diện đơn giản, thân thiện, thông minh giúp người dùng dễ dàng thao tác với hai cấp bậc người dùng: Đại lý và điểm bán. Đại lý có thể tự xuất mã QR cho các điểm bán thứ cấp hay cho từng sản phẩm và theo dõi giao dịch của các đơn vị thứ cấp trên chính tài khoản QR MMS của mình. Với QR MMS, doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động mở rộng kinh doanh, giám sát, quản lý hay các triển khai các chương trình kinh doanh riêng mà không cần tới sự hỗ trợ từ phía đơn vị quản lý phần mềm.

VNPAY đạt danh hiệu ứng dụng Công nghệ số Việt Nam xuất sắc 2018 - Ảnh 2.Với QR MMS, chủ doanh nghiệp có thể tự tạo mã QR cho từng sản phẩm và chủ động trong ứng dụng trong hoạt động bán hàng.

Chính bởi những ưu điểm nhãn tiền như vậy, song hành với giải pháp thanh toán VNPAY-QR, hệ thống quản lý thanh toán bằng VNPAY-QR dành cho doanh nghiệp – QR Merchant Management System (QR MMS) được đánh giá là một trong những ứng dụng công nghệ số xuất sắc góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số.

Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin – Viễn thông, VNPAY cung cấp dịch vụ tới hơn 40 ngân hàng, các tổ chức thanh toán tại Việt Nam & quốc tế (UnionPay, Master, Visa, Paypal) và hàng ngàn doanh nghiệp với đa dạng về quy mô, loại hình doanh nghiệp.

Cũng trong tháng 9/2018 vừa qua, VNPAY vinh dự được bình chọn là Top 50 doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.

Chi tiết xem tại website: https://vnpay.vn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên