TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VNPAY lập “cú đúp” với 2 sản phẩm xuất sắc lọt Top 10 Sao Khuê 2019

26-04-2019 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

VNPAY lập “cú đúp” với 2 sản phẩm xuất sắc lọt Top 10 Sao Khuê 2019

Sáng ngày 21/04, lễ trao giải Sao Khuê 2019 - Danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin đã diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.

Với nhiều đột phá, sáng tạo về công nghệ và tiên phong về các giải pháp thanh toán điện tử tại Việt Nam, Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam - VNPAY đã xuất sắc được vinh danh trong Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2019, với hai sản phẩm là giải pháp thanh toán VNPAY-QR và hệ thống quản lý thanh toán QR-MMS.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi lễ Trao thưởng Sao Khuê 2019, ông Lê Tánh – Tổng giám đốc VNPAY chia sẻ: "So với các giải pháp thanh toán di động trên thị trường hiện nay, VNPAY-QR và QR-MMS của VNPAY được đánh giá cao hơn cả, bởi sự nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng không cần thực hiện nhiều bước cài đặt, liên kết; doanh nghiệp không cần mất nhiều thời gian lắp đặt hay đào tạo nhân sự. Điều này có được là bởi khi nghiên cứu và triển khai dịch vụ, VNPAY luôn lấy lợi ích của khách hàng làm trọng tâm phát triển, đồng thời, liên tục hoàn thiện hệ sinh thái cho dịch vụ, gia tăng các trải nghiệm mới cho khách hàng."

Giải pháp thanh toán VNPAY-QR

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong cho lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, VNPAY luôn chú trọng đầu tư nghiên cứu và triển khai các phương thức thanh toán không tiền mặt mới, nhằm từng bước định hình cuộc sống thông minh cho người Việt với những trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi chỉ với vài thao tác trên điện thoại di động. VNPAY-QR là một trong những sản phẩm mũi nhọn của VNPAY nằm trong mục tiêu này. Đây là giải pháp thanh toán sử dụng tính năng QR Pay trên ứng dụng di động của các ngân hàng, tài khoản thanh toán quốc tế như VISA/Mastercard/JCB/UnionPay, ví điện tử… quét mã QR để thanh toán hóa đơn.

Ưu điểm nổi bật của phương thức này là không cần mang theo ví, tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán chỉ với chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng ngân hàng, một cách chủ động, nhanh chóng và bảo mật. Về phía các doanh nghiệp, việc triển khai hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR được đánh giá là giải pháp tối ưu chi phí đầu tư, lắp đặt, nhân sự. Đồng thời, doanh nghiệp có thêm cơ hội mở rộng hoạt động quảng bá, bán hàng, tiếp cận số lượng khách hàng lớn, từ đó thúc đẩy cho doanh số và lợi nhuận kinh doanh.

Tính đến nay, trải qua gần 2 năm đi vào triển khai chính thức, VNPAY-QR đã thu hút được 20 ngân hàng tham gia triển khai tính năng QR Pay, gần 10 triệu khách hàng cùng hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán thường xuyên phát sinh giao dịch. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng quét là thanh toán khi đi ăn uống, mua sắm, đi taxi, thanh toán cước điện thoại/truyền hình/internet/tiền điện, mua sắm trực tuyến… VNPAY-QR đã và đang lan tỏa tới mọi lĩnh vực của cuộc sống và hình thành một thói quen thanh toán mới của một bộ phận lớn người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, định dạng mã QR do VNPAY triển khai là VNPAY-QR, là loại mã đầu tiên trên thị trường Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng nhà nước, chuẩn EMVco quốc tế và đạt chứng nhận chất lượng ISO quốc tế.

Hệ thống quản lý thanh toán QR-MMS

Song hành cùng giải pháp thanh toán VNPAY-QR, QR-MMS là hệ thống quản lý ưu việt dành cho các doanh nghiệp. Hệ thống cho phép chủ đơn vị kinh doanh theo dõi, báo cáo trực tuyến các giao dịch thanh toán QR Code qua website hoặc phần mềm di động tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

VNPAY lập “cú đúp” với 2 sản phẩm xuất sắc lọt Top 10 Sao Khuê 2019 - Ảnh 1.

Chủ doanh nghiệp có thể theo dõi, giám sát giao dịch của các điểm bán hàng mọi lúc, mọi nơi.

QR MMS được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, có giao diện khoa học, linh hoạt, thông minh giúp người dùng dễ dàng thao tác với hai cấp bậc người dùng: Đại lý và Điểm bán. Bên cạnh các chức năng quản lý và theo dõi, Đại lý có thể tự tạo mã QR cho các điểm bán thứ cấp hay cho từng sản phẩm và theo dõi giao dịch của các đơn vị thứ cấp trên chính tài khoản QR MMS của mình. Nhờ đó, doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động mở rộng kinh doanh, giám sát, quản lý hay các triển khai các chương trình kinh doanh riêng mà không cần tới sự hỗ trợ từ phía đơn vị quản lý phần mềm.

VNPAY lập “cú đúp” với 2 sản phẩm xuất sắc lọt Top 10 Sao Khuê 2019 - Ảnh 2.

Top 10 danh hiệu Sao Khuê năm 2019 đạt doanh thu trên 2.600 tỉ đồng, tương đương trên 111 triệu USD.

Sao Khuê là chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm. Các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2019 đều được đánh giá chuyên môn tin cậy từ hơn 40 chuyên gia thuộc Hội đồng Thẩm định, có chất lượng và hiệu quả vượt trội, luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Top các 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất được bình chọn trên các tiêu chí như: hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, công nghệ sáng tạo, đột phá… để trao danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2019.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên