TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ ông chủ Amazon sẽ nhận 35,6 tỷ USD sau ly hôn

05-04-2019 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Vợ ông chủ Amazon sẽ nhận 35,6 tỷ USD sau ly hôn

MacKenzie Bezos ngày 4/4 thông báo trên Twitter rằng bà và ông Jeff Bezos đã hoàn tất quá trình chia tài sản. Theo đó, vợ cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ nhận 25% số cổ phiếu của họ tại hãng bán lẻ Amazon, trị giá 35,6 tỷ USD.

“Thật dễ chịu khi hoàn tất quá trình chia tài sản hôn nhân của tôi và Jeff với sự ủng hộ từ người còn lại”, bà MacKenzie, vợ cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, viết trên Twitter cá nhân ngày 4/4.

Theo thông báo, MacKenzie cảm thấy “hài lòng” khi để Bezos giữ 75% số cổ phiếu Amazon của hai người cùng quyền biểu quyết với 25% số cổ phiếu bà nhận được, trị giá 35,6 tỷ USD, sau khi chia tài sản.

MacKenzie cũng để lại cho Bezos toàn bộ lợi ích của bà tại Washington Post và Blue Origin - công ty hàng không vũ trụ phát triển rocket phục vụ mục đích thương mại.

Vợ ông chủ Amazon sẽ nhận 35,6 tỷ USD sau ly hôn - Ảnh 1.

Ông Jeff Bezos và bà MacKenzie. Ảnh: Reuters.

Trong báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Mỹ, cổ phần của MacKenzie tương đương khoảng 4% số cổ phiếu phổ thông Amazon đang lưu hành. Bà trở thành cổ đông lớn thứ ba tại công ty thương mại điện tử này, sau ông Bezos và Vanguard.

Giá cổ phiếu Amazon giảm 0,5% trong phiên chiều 4/4, ngay sau thông tin trên. Thông báo từ MacKenzie giúp xóa bỏ một số lo ngại của nhà đầu tư sau khi bà và ông Bezos quyết định ly hôn hôm 9/1, sau 25 năm chung sống.

Năm 2018, Bezos vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông tính đến ngày 2/4, theo Forbes, là 149,2 tỷ USD. Dù mất đi 35,6 tỷ USD, ông vẫn giữ ngôi người giàu nhất thế giới.

Theo Như Tâm

NDH

Trở lên trên