TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Vỡ trận" tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng

28-03-2019 - 10:06 AM | Thời sự

"Vỡ trận" tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng
Hàng trăm người xếp hàng đợi ghi tên và bốc số để được tiêm vacxin cho con của họ.

Hàng trăm người dân đã đứng xếp hàng từ sáng sớm 28.3 tại cơ sở tiêm chủng (Trung tâm y tế dự phòng TP.Đà Nẵng) để tiêm vắcxin 6 trong 1 (dịch vụ) cho con của họ.

Thông thường, trẻ em sơ sinh được tiêm vắcxin tại trạm y tế phường hoặc trung tâm y tế quận - nơi đăng ký cư trú. Vì vậy không có hiện tượng quá tải và khan hiếm thuốc như hiện nay.

Tuy nhiên, gần đây người dân khắp nơi đã chọn giải pháp đến trung tâm y tế dự phòng, các bệnh viện lớn để tiêm dịch vụ (không chọn các loại vắcxin miễn phí).

Đặc biệt, thời gian gần đây, khi có hiện tượng nhiều trẻ sơ sinh bị biến chứng, phản ứng tiêu cực sau khi tiêm vắcxin ComBE Five.

Vụ việc hơn 30 trẻ bị phản ứng, tai biến sau tiêm vắcxin ComBE Five tại Bình Định đã ảnh hưởng đến tâm lý của các phụ huynh.

Làn sóng chọn tiêm vắcxin dịch vụ 6 trong 1 đã bùng phát, lan rộng ra các địa phương miền Trung. Hiện tượng khan hiếm vắcxin tiêm ngừa cho trẻ và quá tải ở các trung tâm y tế dự phòng đã xảy ra tương tự tại Quảng Nam, Đà Nẵng mới đây.

Vỡ trận tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng - Ảnh 1.
Theo quan sát của PV, tại cơ sở tiêm chủng (đường Hùng Vương, TP.Đà Nẵng) có rất đông phụ huynh bồng con xếp hàng đợi để vào tiêm chủng vắcxin 6 trong 1. Khung cảnh hết sức hỗn loạn.
Vỡ trận tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng - Ảnh 2.
Anh Lê Văn Châu (trú quận Sơn Trà) cho biết, anh đi từ 3h sáng để xếp hàng, nhưng chờ hơn 5 tiếng đồng hồ vẫn chưa lấy được số, hay ghi tên để được tiêm chủng vắcxin cho con của mình.
Vỡ trận tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng - Ảnh 3.
Tương tự trường hợp của anh Châu, có rất nhiều trường hợp phụ huynh phải bồng con của mình từ 4-5h sáng để chờ bốc số thứ tự.
Vỡ trận tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng - Ảnh 4.
Vỡ trận tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng - Ảnh 5.
Vỡ trận tiêm vắcxin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng - Ảnh 6.
Hiện lực lượng công an được điều đến để giữ trật tự, tránh xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy để tiêm vắcxin.

Theo T.Trang - H.Vinh

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên