TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Với mức học phí 200-500 triệu/năm, nếu chạy hết công suất, doanh thu của TH School sẽ vượt cả Vinschool và FPT Education

19-02-2017 - 13:00 PM | Doanh nghiệp

Với mức học phí 200-500 triệu/năm, nếu chạy hết công suất, doanh thu của TH School sẽ vượt cả Vinschool và FPT Education

TH School là mô hình liên thông từ 2 tuổi đến hết PTTH với học phí từ 200-500 triệu/năm cho các cấp học. Ngôi trường này được thiết kế cho khoảng 2.090 học sinh theo học và có thể đem về doanh thu hơn 800 tỷ đồng mỗi năm.

Những năm gần đây, mảng "giáo dục" trong nền kinh tế thị trường không còn là lĩnh vực "trồng người" nữa, mà đã trở thành một lĩnh vực để đầu tư, với tiềm năng thu về lợi nhuận đầy hấp dẫn. Khi nền kinh tế phát triển, các ông bố bà mẹ cũng "chịu chi" hơn cho con em mình.

Bắt nhịp với xu hướng này, Tập đoàn Vingroup đã đặt chân vào mảng giáo dục từ năm 2013, với hệ thống Vinschool cho lứa mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Xác định đối tượng phục vụ là tầng lớp trung lưu, học phí Vingroup được đánh giá là đắt đỏ so với hầu hết các trường khác. Tại lứa trung học cơ sở, học phí mỗi năm khoảng 55 triệu đồng/năm, lứa tiểu học khoảng 52 triệu đồng/năm.

Với các trường mầm non, học phí dao động khá lớn do còn tuỳ thuộc có đăng ký học hè hay không. Nếu chỉ học 2 kỳ chính thức trong năm, học phí trong khoảng 43-70 triệu đồng/năm. Nếu học thêm cả kỳ hè, học phí từ 51-82 triệu đồng/năm.

Tuy nhiên, học phí tại Vinschool vẫn chưa là gì nếu so sánh với học phí tại TH School, ngôi trường mới thành lập của Tập đoàn TH.

Tại đây, mức học phí ở bậc mầm non trung bình khoảng hơn 200 triệu một năm, bậc tiểu học khoảng hơn 400 triệu đồng/năm, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông khoảng từ hơn 400 triệu đến hơn 500 triệu đồng/năm.

Đơn vị: Triệu đồng

Đơn vị: Triệu đồng

TH School được thiết kế cho 340 học sinh mầm non, 625 học sinh tiểu học, 600 học sinh trung học cơ sở và 525 học sinh trung học phổ thông. Như vậy, nếu lấp kín các lớp học, doanh thu hàng năm của ngôi trường hơn 2.000 học sinh này có thể lên tới hơn 800 tỷ đồng.

Trong khi đó, với 13.000 học sinh, doanh thu của Vinschool năm 2016 là 717 tỷ đồng còn hệ thống giáo dục của Tập đoàn FPT thu về 700 tỷ đồng.

Không chỉ dừng lại ở cơ sở Chùa Bộc, Tập đoàn TH còn đang tiến hành xây dựng cơ sở ở Hoà Lạc cho học sinh nội trú bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.

Mô hình giáo dục của TH School là liên thông từ 2 tuổi đến hết phổ thông trung học và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khoá.

Theo Hà My

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên