TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn hóa một công ty Singapore tăng 1,5 tỷ USD trong 3 tuần

05-02-2018 - 13:47 PM | Tài chính quốc tế

Vốn hóa một công ty Singapore tăng 1,5 tỷ USD trong 3 tuần

Công ty tăng trưởng mạnh chỉ trong một thời gian ngắn.

Chỉ trong vòng 3 tuần, vốn hóa công ty đóng và sửa chữa tàu Sembcorp Marine (SM) tăng gần 2 tỷ đôla Singapore (1,5 tỷ USD) khi giới đầu tư và phân tích lạc quan hơn về triển vọng tăng đơn đặt hàng do giá dầu tăng. Nhờ đó, cổ phiếu của Sembcorp Industries, công ty sở hữu 61% cổ phần SM, là cái tên hoạt động tốt nhất trên sàn chứng khoán trong tháng vừa qua.

Hãng đóng tàu được ít nhất 3 công ty nghiên cứu nâng hạng trong năm nay. OCBC Investment Research nâng mức xếp hạng từ "bán" thành "giữ" trong khi UBS và Nomura Singapore khuyến nghị mua vào. Mức giá cả 3 đưa ra đều cao hơn mức trung bình 12 tháng từ 20 nhà phân tích là 2,12 đôla Singapore, theo số liệu của Bloomberg.

Vốn hóa một công ty Singapore tăng 1,5 tỷ USD trong 3 tuần - Ảnh 1.

Giá trị của SM tăng hơn 50% từ giữa tháng 1 (Nguồn: SGX).

Nomura gọi chiến lược của công ty là "câu chuyện đảo ngược" trong báo cáo ngày 19/1. Tháng 1 cũng có nhiều tổ chức mua hơn bán với các quỹ như Deutsche Bank và BlackRock đều tăng cổ phần trong công ty, Bloomberg cho biết.

Cổ phiếu của Sembcorp Marine tăng 52% trong năm nay, là cổ phiếu tốt thứ 2 trên FTSE ST All Share Index, chỉ số theo dõi gần như tất cả các cổ phiếu được giao dịch ở quốc đảo này.

Theo Lâm Ngọc

Người đồng hành

Trở lên trên