TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VOSA Corporation kỷ niệm 60 năm thành lập

16-03-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

VOSA Corporation kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 13 tháng 03 năm 2017, tại lầu 5, khách sạn The Reverie Saigon (Times Square), 22 – 36 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra Lễ Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Công Ty Cổ Phần Đại Lý Hàng Hải Việt Nam (VOSA Corporation).

Chương trình có sự tham gia của các cấp lãnh đạo các ban ngành: Ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, Ông Lê Anh Sơn - Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam Vinalinescùng với đại diện lãnh đạo Cục Hàng Hải Việt Nam, các cảng biển, các công ty, khách hàng, đối tác, Ông Phạm Mạnh Cường – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Đại Lý Hàng Hải Việt Nam, Ông Vũ Xuân Trung – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đại Lý Hàng Hải Việt Nam và cùng toàn thể các quý vị nguyên là lãnh đạo của Công ty VOSA qua các thời kỳ, cùng các thành viên Hội Đồng quản trị, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát, Giám Đốc các chi nhánh & nhân viên Công ty cổ phần đại lý hàng hài Việt Nam.

Trong phần phát biểu khai mạc chương trình, Ông Phạm Mạnh Cường – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Đại Lý Hàng Hải Việt Nam cũng đã chia sẻ: “Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập công ty, thay mặt cho ban lãnh đạo VOSA, cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ VOSA đi trước cũng như tất cả các anh chị em cán bộ công ty hiện đã và đang phấn đấu từng ngày để xây dựng và duy trì VOSA phát triền bền vững. Đồng thời, cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các cấp chính quyền, các bộ ngành, Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam, các thân chủ, các đối tác, khách hàng và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác và giúp đỡ để VOSA hoàn thành các mục tiêu và sứ mệnh của mình.”

Ông Phạm Mạnh Cường – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Đại Lý Hàng Hải Việt Nam phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Công – Thứ Trưởng Bộ giao thông vận tải cũng đã có những lời chia sẻ ghi nhận những thành tựu và những đóng góp mà VOSA đã đạt được trong 60 năm qua. Nhân sự kiện trọng đại này, Ông Nguyễn Văn Công cũng đã thay mặt Bộ Giao Thông Vận Tải gửi tặng cho công ty VOSA một bức trướng kỷ niệm.

Đặc biệt, đại diện Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam Vinalines cũng đã vinh danh và trao tặng bằng khen & hoa cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc của VOSA: Ông Phạm Mạnh Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Vũ Xuân Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Ông Hoàng Hoa Phòng - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty, Ông Trịnh Vũ Khoa - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty, Bà Nguyễn Thị Thanh Trang - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty, Ông Lý Mạnh Hùng – Giám đốc VITAMAS, Ông Lê Thanh Hải – Giám đốc VOSA Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Công– Thứ Trưởng Bộ giao thông vận tải phát biểu tại buổi lễ.

VOSA – 60 năm hành trình xuyên thế kỷ

Ngày 13/03/1957, Bộ Giao thông và bưu điện đã ban hành nghị định số 50 – Nghị định thành lập Công ty Đại lý tàu biển Viêt Nam – tên viết tắt VOSA (Viet Nam Ocean Shipping Agency), nay là Công ty cổ phẩn Đại lý Hàng hải Việt Nam – một trong những công ty đầu tiên ngành hàng hải Việt Nam.

Sau nhiều lần đổi tên, VOSA Corporation đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Đặc biệt, ngày 14/6/2006 đánh dấu một bước ngoặt mới quan trọng trong sự phát triển VOSA Corporation: Đại hội cổ đông thành lập công ty cổ phần Đại lý Hàng hải Việt Nam. Theo bước đường đổi mới của đất nước, VOSA đã chuyển đổi sở hữu của chính mình, tự bản thân người lao động VOSA đã tham gia đầu tư, cùng chịu rủi ro, cùng san sẻ thành bại với doanh nghiệp. Một mô hình mới, phát huy nguồn nội lực để nâng bước VOSA trước thềm của sân chơi WTO.

Các hoạt động kinh doanh của VOSA Corporation cũng ngày một phong phú và đa dạng hơn, bao gồm: Đại lý tàu biển; Môi giới và thuê tàu biển; Đại lý vận tải và Logistics; Khai thác kho bãi, kho ngoại quan, CFS, Cung ứng tàu biển; Kiểm đếm; Xuất nhập khẩu ủy thác, tạm nhập tái xuất; Chuyển khẩu xăng dầu.

Trải qua 60 năm, hành trình xuyên thế kỷ, hiện nay,VOSA CORPORATION đã là một gia đình lớn với 14 đơn vị chi nhánh: VOSA Hà Nội, VOSA Quảng Ninh, VOSA Hải Phòng, NORTH FREIGHT, ORIMAS, VOSA Bến Thuỷ, VOSA Đà Nẵng, VOSA Quy Nhơn, VOSA Nha Trang, VOSA Sài Gòn, VITAMAS, SANTRA, VOSA Vũng Tàu, VOSA Cần Thơ và 2 công ty liên doanh hoạt động theo chiều dài bờ biển đất nước.

60 năm đã qua, 60 năm con tàu VOSA với hành trình không mệt mỏi để rẽ sóng ra biển lớn. Thành quả 60 năm là công sức của bao thế hệ tiếp bước nhau để thương hiệu VOSA tiếp tục là một thương hiệu tin tưởng ở trong nước và quốc tế.

A.D

Theo Trí thức trẻ