TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBank chốt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở mức 22,378%

17-10-2017 - 17:06 PM | Tài chính - ngân hàng

VPBank chốt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở mức 22,378%

Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho rằng việc VPbank cố định tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở mức 22,378% vốn điều lệ (sau khi VPBank phát hành cp riêng lẻ) là phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành.

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin vừa nhận được công văn của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) về việc giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại VPbank.

Theo đó, việc VPbank cố định tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở mức 22,378% vốn điều lệ (sau khi VPBank phát hành cp riêng lẻ) là phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài không được sở hữu quá 30% vốn tại ngân hàng Việt.

Ngoài ra, Ủy ban chứng khoán cũng yêu cầu VPBank phối hợp với Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam để chốt tỷ lệ sở hữu nước ngoài, đồng thời thực hiện công bố thông tin theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 31/8/2017, Thống đốc NHNN đã chấp thuận việc VPBank tăng vốn điều lệ từ 14.059 tỷ đồng lên 15.706 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư trong và ngoài nước theo đề nghị của VPBank theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên của VPBank thông qua.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên