TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBank muốn mua lại tối đa 10% vốn làm cổ phiếu quỹ

23-08-2019 - 18:01 PM | Tài chính - ngân hàng

VPBank muốn mua lại tối đa 10% vốn làm cổ phiếu quỹ

Ngân hàng đang có hơn 2,45 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Theo đó, số cổ phiếu quỹ mà VPBank muốn mua lại tối đa là hơn 245 triệu cổ phiếu.

HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - VPB) vừa có Quyết định tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản năm 2019 về việc thông qua phương án mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Theo đó, số lượng cổ phiếu ngân hàng dự kiến mua lại làm cổ phiếu quỹ tối đa là 10% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Mục đích nhằm giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành, hỗ trợ giao dịch và tăng giá trị cổ đông.

Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2019, qua phương thức khớp lệnh hoặc/và thỏa thuận. Nguồn vốn để mua cổ phiếu dự kiến sẽ được lấy từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của ngân hàng. 

Hiện VPBank đang có hơn 2,45 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Như vậy, khối lượng cổ phiếu quỹ mà VPBank có thể mua lại tối đa là hơn 245 triệu cổ phiếu.

Theo VPBank, các cơ hội tiềm năng phát triển của ngân hàng vẫn đang được đánh giá tốt. Tuy nhiên, do các yếu tố vĩ mô của thị trường và ngành ngân hàng, dẫn đến sức hấp dẫn cổ phiếu VPB đối với nhà đầu tư không được tốt như trước đây, dẫn đến giá cổ phiếu của VPBank đã giảm nhiều so với thời gian trước.

Việc mua lại cổ phiếu quỹ với mục tiêu ổn định giá cổ phiếu của ngân hàng, giảm bớt số cổ phiếu đang lưu hành nhằm tăng tỷ lệ sinh lời trên mỗi cổ phiếu cho nhà đầu tư; đồng thời, việc mua lại cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ được xem là việc đầu tư vào một tài sản có giá trị và khả năng sinh lời cao trong tương lai.

VPBank cũng đang có 73,2 triệu cổ phiếu quỹ, số cổ phiếu này từng được ngân hàng mua lại trong tháng 7/2018. Nếu mua lại thành công 245 triệu cổ phiếu, số cổ phiếu quỹ của nhà băng này sẽ tăng lên con số hơn 318 triệu cp. 

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên