TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Hòa Bình: Số bị can liên đới có thể tăng thêm

29-06-2017 - 09:54 AM | Thời sự

Vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Hòa Bình: Số bị can liên đới có thể tăng thêm

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, Bộ Công an nhận định đây là "vụ việc đặc biệt nghiêm trọng" nên ngay từ giai đoạn đầu đã chỉ đạo các đơn vị phải xác minh thận trọng.

Sáng ngày (28/6), Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin tình hình kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm. Nhiều vấn đề nóng được dư luận và báo chí quan tâm trong thời gian qua đã được lãnh đạo Bộ Công an và các cơ quan chuyên môn trả lời, giải đáp.

Một trong những vụ việc được báo chí quan tâm trong buổi họp báo sáng nay là công tác điều tra vụ tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong ở Hòa Bình . Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát khẳng định, quá trình điều tra sẽ làm rõ thêm có ai liên quan đến vụ việc nữa hay không.

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, Bộ Công an nhận định đây là "vụ việc đặc biệt nghiêm trọng" nên ngay từ giai đoạn đầu đã chỉ đạo các đơn vị phải xác minh thận trọng và khách quan. Tổng cục Cảnh sát đã cử các đơn vị chức năng gồm Viện Khoa học hình sự, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra lên Hòa Bình, cùng công an tỉnh này tiến hành điều tra. Kết luận giám định mẫu phẩm của Viện Khoa học hình sự khẳng định trong nước có độc tố và đây là nguyên nhân chính dẫn đến hậu quả 8 nạn nhân tử vong.

Về trường hợp của bác sĩ Hoàng Công Lương, là một trong 3 bị can bị bắt giữ, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, bác sĩ này đã chỉ định việc thực hiện điều trị hôm xảy ra sự việc. Vì vậy, bác sĩ Lương bị bắt theo điều 242 quy định về hành vi vi phạm quy định khám chữa bệnh.

Trả lời phóng viên về việc Hội Hồi sức - Cấp cứu và chống độc Việt Nam gửi đơn kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Công an, cho rằng cơ quan điều tra bắt bác sĩ Hoàng Công Lương là chưa khách quan, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, cơ quan Bộ chưa nhận được đơn, mới chỉ nắm thông tin qua báo chí.

Cũng theo thông tin trên báo chí mấy ngày qua cho biết, Hội Hồi sức - Cấp cứu và chống độc Việt Nam đã ký đơn kiến nghị gửi lên Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Công an. Trong đơn kiến nghị, GS Nguyễn Gia Bình cho rằng, việc khởi tố, bắt giam BS Hoàng Công Lương là không thỏa đáng và gây hoang mang cho nhân viên y tế.

Với 5 luận điểm trong đơn kiến nghị, thay mặt Hội Hồi sức - Cấp cứu và chống độc Việt Nam, GS Nguyễn Gia Bình đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, kết luận một cách khách quan để tránh oan sai, để những nhân viên y tế yên tâm phục vụ người bệnh.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên