TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ 8 người chạy thận tử vong: Tồn dư hóa chất trong nước quá cao

24-06-2017 - 16:44 PM | Thời sự

Kết luận giám định cho thấy mẫu nước trong vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình có hàm lượng Floura quá cao.

Liên quan đến vụ án khiến 8 người tử vong trong quá trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Hòa Bình, quá trình điều tra đã xác định, nguồn nước dùng để chạy thận nhân tạo có hàm lượng Florua cao gấp nhiều lần mức cho phép.

Kết quả điều tra cho thấy, trong quá trình sửa chữa, khử trùng hệ thống lọc nước RO, Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty xử lý nước Trâm Anh, đã quên sục xả 2 đầu vào máy lọc nước khiến hóa chất tồn dư trong các đường ống dẫn vào máy lọc thận. Dù chưa kiểm định mẫu nước nhưng Quốc vẫn bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sử dụng.

Kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an cho thấy, các mẫu nước thu tại đầu cấp vào máy lọc thận số 10 và số 13 có các chỉ tiêu độ PH rất thấp; độ dẫn điện rất cao, hàm lượng Florua cao gấp 245 và 260 lần mức cho phép.

Ngoài 2 máy lọc thận trên, qua giám định mẫu nước tại các máy chạy thận nhân tạo khác cho thấy có hàm lượng Florua đều vượt ngưỡng an toàn gấp hàng trăm lần.

Theo Duy Hoàn

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên