TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Alibaba: Phong tỏa tài khoản 16 cá nhân và triệu tập người liên quan

29-09-2019 - 13:42 PM | Thời sự

Vụ Alibaba: Phong tỏa tài khoản 16 cá nhân và triệu tập người liên quan
Người dân đến cơ quan điều tra tố cáo Công ty Alibaba

Cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành phong tỏa tài khoản của 16 người trong gia đình ông Nguyễn Văn Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba; đồng thời, tiếp tục triệu tập nhiều nhân viên cấp cao và người thân của ông Luyện để phục vụ cho công tác điều tra mở rộng vụ án.

Liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Địa ốc Alibaba , sáng 29.8, trao đổi với phong viên Báo Lao Động, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TPHCM xác nhận, đã gửi công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM tiến hành phong tỏa tài khoản 16 cá nhân có liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty Alibaba.

Trong bảng danh sách 16 cá nhân đề nghị phong tỏa tài khoản trên, có ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc (là cha và mẹ của bị can Luyện). Ngoài ra, danh sách này còn có tên bà Huỳnh Thị Ngọc Như (là Phó Tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba).

Theo PC03, động thái này của cơ quan cảnh sát điều tra nhằm xác minh những người thân cận của bị can Luyện đang đứng tên tài khoản tại Ngân hàng; từ đó, cơ quan điều tra sẽ tổng rà soát để tiến hành phong tỏa và thu hồi lại tài sản do vi phạm pháp luật mà có. Biện pháp này nhằm giúp ngăn chặn nhiều tài khoản ngân hàng kịp thời để tránh bị các đối tượng cố tình tẩu tán tài sản trong vụ án.

Trước đó, tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty) đã bị phong toả để phục vụ quá trình điều tra. Ông Lĩnh chính là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện.

Vụ Alibaba: Phong tỏa tài khoản 16 cá nhân và triệu tập người liên quan - Ảnh 1.

Công an tiếp tục phong tỏa nhiều tài khoản và triệu tập nhiều nhân viên cấp cao của Công ty Alibaba đến làm việc

PC03 cũng cung cấp thêm thông tin, Cơ quan điều tra tiếp tục triệu tập nhiều nhân viên cấp cao, giám đốc các công ty con của Công ty Alibaba và người thân của ông Luyện đến làm việc về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Alibaba.

Trong số những người được triệu tập làm việc lần này, có bà Võ Thị Thanh Mai (vợ của Nguyễn Thái Luyện, Giám đốc phụ trách tài chính tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba), ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc (cha và mẹ của ông Luyện).

Bên cạnh đó nhiều nhân viên cấp cao của Công ty Alibaba như: bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó giám đốc phụ trách đối ngoại), Trang Chí Linh (Phó giám đốc phụ trách pháp lý) và nhiều nhân viên kinh doanh cấp cao khác cũng bị triệu tập đến để làm việc.

Tính đến ngày 28.9, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiếp nhận hơn 1.500 cá nhân đến tố giác Công ty Alibaba có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên gần 1000 tỉ đồng.

Theo Huân Cao

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên