TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ án Châu Thị Thu Nga: Toà nhận hơn 200 đơn kháng cáo bản án sơ thẩm

28-11-2017 - 13:31 PM | Thời sự

Liên quan đến vụ Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã có tổng số 220 đơn kháng cáo đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án.

Báo Công lý đưa tin, chiều muộn ngày 27/11, TAND TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ án của nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm lên TAND cấp cao tại Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Sau phiên toà sơ thẩm tuyên bố bản án cho các bị cáo vào ngày 16/10 trước đó, đã có tổng số 220 đơn kháng cáo đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm lại vụ án.

Châu Thị Thu Nga tại phiên toà xét xử sơ thẩm. Ảnh: Công lý

Ngoài ra, toàn bộ 10 bị cáo trong vụ việc đều đã làm đơn kháng cáo, đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm. Các bị cáo cho rằng, mức án đã tuyên là quá nặng và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt; một số bị cáo đề nghị được cho hưởng án treo.

Nguồn tin cho hay, bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên TGĐ Công ty Housing Group đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Nữ bị cáo này cho rằng, mức phạt tù chung thân đã tuyên phạt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là quá nặng và không đúng tội danh.

Liên quan đến vụ án này còn có 193 bị hại, 16 công ty liên quan, 1 bị đơn (là Công ty Housing Group) cũng làm đơn kháng cáo.

Gần 200 bị hại này đều làm đơn kháng cáo chung nội dung đề nghị được nhận nhà chứ không nhận lại tiền đã đóng tại Dự án B5 Cầu Diễn .

Thông tin trên báo VietNamNet cho biết, trong khi đó, có 16 công ty đề nghị hủy phần bản án sơ thẩm buộc họ phải nộp trả lại số tiền đã nhận để đảm bảo thi hành án về nghĩa vụ bồi thường của Housing Group.

Họ cho rằng, không có trách nhiệm phải trả số tiền mà Housing Group đã thanh toán cho họ.

Riêng bị đơn là Housing Group kháng cáo đề nghị xem xét lại phần bồi thường dân sự, đồng thời kiến nghị Tòa cấp phúc thẩm cho phép được tiếp tục làm chủ đầu tư của dự án để khắc phục hậu quả cho các bị hại.

Bên cạnh đơn kháng cáo của 193 bị hại, TAND TP Hà Nội còn nhận được đơn của hơn 100 người cho hay, họ đã nộp tiền vào dự án B5 Cầu Diễn và đề nghị được nhận nhà đã đóng tiền tại đây.

Tuy nhiên, những người này chưa được xác định là bị hại trong vụ án, chưa có đơn tố cáo, cũng như chưa có lời khai tại CQĐT, dù trước đó, CQĐT đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tìm người bị hại. Vì vậy, TAND TP Hà Nội không xem xét đơn của họ theo diện đơn kháng cáo.

TAND TP Hà Nội tập hợp đơn của những khách hàng này để chuyển lên TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét theo thẩm quyền.

Theo Bảo Khánh (T/h)

An ninh tiền tệ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên