TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ án hoa hậu Phương Nga: Cuộc đấu trí kịch liệt từ bị cáo đến thẩm phán qua tình tiết lạ

25-06-2017 - 20:46 PM | Thời sự

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hoa hậu Phương Nga và cô bạn thân của mình ngày càng kịch tích khi nhiều tình tiết mới ngày càng được hé lộ.

Ngày 22 và 23/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại hai phiên tòa này HĐXX đã thẩm vấn các bị cáo, bị hại, người có nghĩa vụ liên quan để làm rõ số tiền 16,5 tỷ đồng là số tiền bị chiếm đoạt hay được cho mượn; giao dịch mua bán nhà hay là hợp đồng tình ái?

Chỉ là quan hệ bạn bè?

Tại 2 phiên tòa ngày 22/6 và 23/6, HĐXX thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ (bị hại) về quan hệ với hoa hậu Phương Nga (có hay không hợp đồng tình ái) và hợp đồng mua bán nhà.

Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tuy nhiên, xuyên suốt phiên tòa ông Mỹ trả lời ậm ờ, lúng túng, những lời khai có nhiều mâu thuẫn. Biện minh cho việc này, ông Mỹ nói do thời gian lâu nên không nhớ.

Khi HĐXX hỏi về mối quan hệ giữa 2 người, ông Mỹ trả lời chỉ là mối quan hệ bạn bè bình thường không có quan hệ trai gái, tình ái gì. Theo ông Mỹ, quan hệ bạn bè giữa mình và Phương Nga bắt đầu vào năm 2009 - 2010 khi Phương Nga thi tuyển dụng vào công ty.

Ông Mỹ cũng khẳng định có ra nước ngoài cùng hoa hậu Phương Nga, có ở chung khách sạn nhưng không ở chung phòng.

Vụ hoa hậu phương nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Xuất hiện nhiều tình tiết mới

Tòa hỏi những lần xuất cảnh cùng nhau, ở cùng khách sạn ai là người thanh toán tiền phòng thì ông Mỹ ấp úng trả lời “thường là tôi trả” rồi lại vòng vo “tôi chỉ thanh toán phần của tôi thôi”.

VKS cũng công bố trong nội dung đơn xem xét lại tình tiết vụ án có đoạn: “Sắp tới do tôi bận công tác và định cư tại nước ngoài, cơ quan chức năng liên hệ qua email cungtimhieu@gmail.com”, ông Mỹ cũng phủ nhận không phải ông viết và phủ nhận mình không phải là chủ email đó. Theo ông Mỹ, đã có ai đó giả mạo chữ ký của ông viết ra lá đơn và phát tán nó.

Lời khai bất nhất của ông Mỹ?

Khì tòa chất vấn về giá cả căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) thì ông Mỹ nói ông không phải là dân kinh doanh bất động sản nên không rành. Tuy nhiên, lời khai này ngược với lời khai trước đó vì ông rất rành giá đất.

Cao Toàn Mỹ bất nhất trong lời khai trước tòa
Cao Toàn Mỹ bất nhất trong lời khai trước tòa

Ông Mỹ khai, đơn tố cáo đầu tiên ông tố cáo Phương Nga mượn tiền mở spa không trả. Khi mua bán căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, Quận 1, ông Mỹ có xuống xem căn nhà 7 tầng này, giá khoảng 21 tỷ đồng, để dự định kinh doanh khách sạn.

Khi mua nhà này, Phương Nga nhiều lần cho ông Mỹ xem giấy tờ về căn nhà nhưng ông không nhớ rõ nội dung nhưng các giấy tờ đều được Phương Nga đã ký sẵn.

Tòa hỏi “vì sao lúc đầu ông không tố cáo bị cáo Nga và Dung vay tiền mở Spa nhưng không trả” thì ông Mỹ trả lời ậm ờ, không thống nhất nên bị chủ tọa yêu cầu trả lời đúng trọng tâm.

Lúc này, ông Mỹ khai do không muốn làm mọi việc trở nên quá căng thẳng nên chưa tố cáo chính thức. “Khi Nga làm đơn tố cáo tôi vi phạm chế độ hôn nhân tôi mới tố cáo Nga lừa đảo".

Người phụ nữ bí ẩn “dẫn dắt" Phương Nga vào tù

Tại phiên tòa, hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung liên tục kêu oan và tố giác người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương (một người hoạt động trong showbiz) đã dẫn dắt mình khai theo lời bà này để được an toàn.

Hai bị cáo khai bị người phụ nữ tên Mai Phương dẫn dắt lời khai.
Hai bị cáo khai bị người phụ nữ tên Mai Phương dẫn dắt lời khai.

Dù Phương Nga xin giữ “quyền im lặng” nhưng cô vẫn tiếp tục khẳng định mọi lời khai trước thời điểm bị bắt tạm giam là không đúng vì khai theo chỉ dẫn của bà Mai Phương. Theo Phương Nga, tất cả giấy tờ, lời khai mà Phương Nga nộp cho cơ quan công an, đều do bà Mai Phương chỉ dẫn, là theo sắp đặt có chủ ý.

“Bị cáo không có nghĩa vụ phải bào chữa cho bản thân. Nhưng im lặng không có nghĩa là đồng ý hay nhận tội, im lặng chỉ là im lặng. Tất cả lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra trước ngày 21/9/2016 là hoàn toàn sai sự thật. Bị cáo bị điều tra viên ép viết, bị cáo không tin tưởng điều tra viên, bị cáo không tin VKS”, hoa hậu Phương Nga nói trước phiên tòa

Cũng kịch bản trên, bà Mai Phương đã hướng dẫn Thùy Dung cách khai báo, làm việc với công an và ghi chứng cứ trong hồ sơ vụ án có sắp đặt.

Thậm chí Dung khai, khi bị bắt tạm giam, đã nhận được thư từ bà Mai Phương gửi vào, thông qua cán bộ trại giam.

Trong những lá thư, bà Mai Phương dặn Thùy Dung không được khai về mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga.

Điều đáng nói là xuyên suốt nhiều phiên tòa, bà Mai Phương không hề xuất hiện, HĐXX cũng không đề cập đến người này?

Hai bản ghi lời khai giống nhau đến từng dấu phẩy

Ngày 23/6, trong phần thẩm vấn của luật sư đối với ông Cao Toàn Mỹ, luật sư Phạm Công Hùng (bảo vệ cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga) đã công bố bản khai của ông Cao Toàn Mỹ và bị cáo Phương Nga.

Lời khai của Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga giống nhau đến từng dấu phẩy
Lời khai của Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga giống nhau đến từng dấu phẩy

Điều kì lạ là 2 bản khai này giống nhau đến lạ lùng, chỉ khác nhau ở đại từ nhân xưng tôi (Mỹ) và tôi (Nga). Thậm chí, có chỗ còn ghi nhầm Nga thành Mỹ.

Luật sư Hùng cho rằng 2 lời khai 2 người ở 2 thời điểm khác nhau mà giống nhau đến lạ lùng.

“Tôi cho rằng có dấu hiệu của việc sao chụp lời khai của Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga. Cụ thể về vấn đề pháp lý, vi phạm của bản khai này tôi sẽ nói rõ trong phần tranh luận", luật sư Hùng cho biết.

Theo Quang Anh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên