TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ chủ nợ “bán chui” cổ phiếu QCG: Quốc Cường Gia Lai đính chính thông tin do lỗi đánh máy

Vụ chủ nợ “bán chui” cổ phiếu QCG: Quốc Cường Gia Lai đính chính thông tin do lỗi đánh máy

Quốc Cường Gia Lai giải trình do lỗi đánh máy và đính chính thông tin trên báo cáo quản trị, liệu bà Hoàng Yến có đính chính thông tin trên các giao dịch đăng ký bán cổ phiếu của mình?

CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) vừa có công văn giải trình và điều chỉnh cập nhật thông tin về cổ phần sở hữu của cá nhân liên quan đến Thành viên HĐQT công ty.

Cụ thể, tại Báo cáo quản trị 6 tháng đâu năm 2017, do có lỗi đánh máy trong quá trình nhập dữ liệu dẫn đến tỷ lệ sở hữu cổ phần của bà Lại Thị Hoàng Yến – con gái ông Lại Thế Hà, Thành viên HĐQT công ty chưa đúng.

Cụ thể, bà Lại Thị Hoàng Yế sở hữu 1.550.000 cổ phiếu QCG vào thời điểm 26/5/2017 và đến ngày 21/6/2017 bà Hoàng Yến đã chuyển nhượng 50.000 cổ phiếu (có đăng ký và báo cáo theo quy định).

Tại ngày lập Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2017 (ngày 29/7/2017) đến nay bà Hoàng Yến vẫn sở hữu 1,5 triệu cổ phiếu và hiện số cổ phiếu này chưa được lưu ký.

Tuy nhiên, cùng với việc đính chính thông tin từ công ty Quốc Cường Gia Lai, nhìn lại đăng ký và báo cáo kết quả giao dịch 50.000 cổ phiếu của bà Lại Thị Hoàng Yến hồi tháng 5, tháng 6 vừa qua, có thể thấy chính bà Hoàng Yến cũng đã “quên” đi rằng mình còn 1,5 triệu cổ phiếu QCG. Bởi cả thông báo đăng ký mua và báo cáo kết quả bán cổ phiếu đều thể hiện bà Hoàng Yến chỉ còn 50.000 cổ phiếu QCG đến thời điểm lập thông báo đăng ký bán – ngày 18/5/017.

Quốc Cường Gia Lai đã đính chính thông tin do lỗi đánh máy – khả năng bà Hoàng Yến cũng sẽ sớm đính chính thông tin?

Bà Hoàng Yến ngoài là con gái ông Lại Thế Hà, Thành viên HĐQT QCGL, thì còn được biết đến với vai trò chủ nợ của Quốc Cường Gia Lai. Không những là chủ nợ, bà Hoàng Yến còn là một trong những chủ nợ hào phóng của QCGL khi cho công ty vay khoản tiền lớn mà không cần lấy lãi suất.

Năm 2016 bà Hoàng Yến cho QCGL vay thêm gần 500 tỷ đồng và nhận thanh toán trong kỳ gần 185 tỷ đồng.

Ngoài bà Hoàng Yến, còn 2 tổ chức và 9 cá nhân khác cũng cho QCGL vay tiền không tính lãi suất, trong đó có ông Lại Thế Hà, bố bà Hoàng Yến. Tổng tiền vay không lãi suất QCGL nhận được trong năm 2016 lên đến trên 1.700 tỷ đồng.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên