TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cô giáo "quyền lực" không giảng bài: Trao học bổng vì sự chính trực và lòng dũng cảm

10-04-2018 - 09:31 AM | Sống

Vụ cô giáo "quyền lực" không giảng bài: Trao học bổng vì sự chính trực và lòng dũng cảm

Lãnh đạo trường mới chia sẻ, nhà trường quyết định trao học bổng toàn phần cho em Phạm Song Toàn vì “sự chính trực và lòng dũng cảm”.

Vị này thông tin trên báo Thanh niên, học bổng này ước tính khoảng 300 triệu đồng, cùng với đó, trường hỗ trợ nữ sinh Song Toàn (nguyên học sinh lớp 11A1 trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM) xe buýt đưa đón học sinh và bữa ăn bán trú.

"Khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của nhà trường đã đi đến quyết định trao cho em học bổng này vì "sự chính trực và lòng dũng cảm" của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi", lãnh đạo trường mới nói với báo Thanh niên và đề nghị không nêu tên trường.

Theo tin từ báo Dân trí, nơi em Toàn chuyến đến là một trường THPT tư thục trên địa bàn TP.HCM, nữ sinh này bắt đầu học tại đây từ hôm nay (9/4). Ngoài ra, một trường Đại học tư thục ở TP.HCM cũng có ý định trao học bổng toàn phần cho 4 năm học nếu sau này em Song Toàn vào đây học.

Cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên dạy Toán trường THPT Long Thới - người bị học sinh Toàn tố không nói gì trong khoảng thời gian dài khi lên lớp) đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, trong khi chờ kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật.

Nữ giáo viên này nói với báo Tuổi trẻ, ngay khi em Song Toàn chia sẻ sự việc tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM hôm 23/3 thì cô đã muốn ngừng dạy. Thế nhưng, hiệu trưởng nhà trường động viên cô giải quyết việc này theo hướng "hướng tới tương lai, hòa giải khúc mắc giữa cô trò và tiếp tục giảng dạy".

Trước khi dạy ở trường THPT Long Thới, cô Châu công tác ở trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TP.HCM). Học sinh nơi đây phản ánh, có lần, khi nghe tiếng ồn trong tiết học, giáo viên này hỏi: "Ai sủa trong lớp?".

Cô giáo dạy Toán không nói khi lên lớp: "Dù bất cứ lý do gì thì tôi cũng đã sai"

(Tổng hợp)

Theo T.Nguyên

Thời đại

Trở lên trên