TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cựu nhân viên chiếm đoạt 50 tỷ của khách: Eximbank đã tạm ứng hơn 32 tỷ đồng cho khách hàng

26-06-2018 - 12:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ cựu nhân viên chiếm đoạt 50 tỷ của khách: Eximbank đã tạm ứng hơn 32 tỷ đồng cho khách hàng

Trong khi chờ phán quyết của toà án, Eximbank đã tạm ứng tiền cho hai khách hàng bị mất nhiều nhất.

Sáng nay ngày hàng, toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án cựu cángbộ Eximbank Nguyễn Thị Lam đã chiếm hơn 50 tỷ đồng của khách hàng gửi ở nhà băng này tại phòng giao dịch Đô Lương thuộc chi nhánh Vinh, Nghệ An.

Trong khi phiên toà đang diễn ra, phía Eximbank đã có thông tin liên quan đến việc hỗ trợ khách hàng trong khi chờ phán quyết của toà.

Eximbank cho biết đã tạm ứng tiền cho 2 khách hàng có số tiền gửi lớn nhất đó là ông Nguyễn Tiến Nam 23 tỷ đồng (ông Nam gửi hơn 31 tỷ) và bà Nguyễn Thị Kiều Hương số tiền 9,25 tỷ đồng.

Về phía khách hàng, ông Nguyễn Tiến Nam sau khi nhận tạm ứng đã tiếp tục gửi khoảng 10 tỷ vào tài khoản tiết kiệm tại Eximbank.  Đồng thời ông Nam và bà Hương đã thống nhất nhận tạm ứng và chờ phán quyết có hiệu lực pháp luật của Tòa án để hai bên cùng thực hiện.

Đối với các khách hàng còn lại, Eximbank cho biết tôn trọng quyền lợi của khách hàng. Eximbank không từ chối, né tránh trách nhiệm của ngân hàng đối với người gửi tiền, tuy nhiên đây là vụ án hình sự còn có nhiều nội dung cần được làm rõ, vì vậy Eximbank và khách hàng cần 1 phán quyết có hiệu lực của tòa án để làm cơ sở thực hiện.

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên