TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ giông lốc sập trần nhà chung cư Gemek, nguyên nhân do đâu?

08-06-2017 - 15:11 PM | Bất động sản

Vụ giông lốc sập trần nhà chung cư Gemek, nguyên nhân do đâu?

"Sự việc sập trần xảy ra nguyên nhân lớn nhất là do cửa thoát hiểm hành lang không đóng, dẫn đến lốc xoáy mạnh gió siết tràn vào gây xô lệch các tấm trần thạch cao trên trần gây ra hiện tượng rơi vỡ", ông Đinh Đăng Vinh - Trưởng ban quản lý tòa nhà Gemek cho biết.

Trận cuồng phong bất ngờ ập xuống Hà Nội chiều 6/6 khiến người dân không kịp trở tay. Sau 1 tiếng tàn phá, phần ốp mái tầng 25 tòa nhà Gemek đã bị gió lùa đánh sập, trần nhà vệ sinh cũng bị vỡ toang, nước tràn vào nhà...Sau khi sự việc xảy ra, nhiều cư dân cho rằng cùng với giông lốc mạnh, chất lượng dự án cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng sập trần nhà.


Trần hành lang bị quật tung trong cơn giông chiều 6/6.

Trần hành lang bị quật tung trong cơn giông chiều 6/6.

Để làm rõ vấn đề này, sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã trao đổi với ông Đinh Đăng Vinh - Trưởng ban quản lý tòa nhà Gemek. Ông Vinh cho biết: "Sự việc sập trần xảy ra nguyên nhân lớn nhất là do cửa thoát hiểm hành lang không đóng, dẫn đến lốc xoáy mạnh gió siết tràn vào gây xô lệch các tấm trần thạch cao trên trần gây ra hiện tượng rơi vỡ".

Cũng theo ông Vinh, ngay sau khi nhận được phản ánh của người nhân, ban quản lý tòa nhà Gemek đã cho khắc phục sự cố trên. "Chúng tôi đã liên tục nhắc nhở người dân rất nhiều, trong những ngày nưa to gió lớn, các gia đình phải đóng tất cả cửa sổ, cửa sổ ngoài hành lang, cửa thoát hiểm tại tòa nhà.. Tuy nhiên, tại tầng 25, người dân quên không đóng cửa thoát hiểm, gió lùa vào trong nên mới xảy ra hiện tượng đấy", ông Vinh nói.


Trần thạch cao hành lang tầng 25 bị sập đã được khắc phục.

Trần thạch cao hành lang tầng 25 bị sập đã được khắc phục.

Cũng theo giải thích của ông Vinh: "Do các tấm trần thạch cao tại Gemek là các tấm trần thả. Trần thạch cao thả có ưu điểm dễ dàng tháo lắm các tấm để sửa chữa các đường ống đi ngầm bên trong, mặt khác cũng dễ dàng thay lắp không phải đục như trần thạch cao. Tuy nhiên, nhược điểm của trần thả là khi sử dụng người dân phải có ý thức đóng các cửa thoát hiểm không để gió lớn lùa vào sẽ gây ra hiện tượng xô lệch tấm trần và đứt gãy".


Cửa hành lang thoát hiểm tầng 25 mở là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sập trần nhà.

Cửa hành lang thoát hiểm tầng 25 mở là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sập trần nhà.

Trước câu hỏi, liệu tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong mùa mưa bão nữa không, ông Vinh cho biết cùng với việc nhắc nhở người dân phải đóng các cửa thoát hiểm lại để tránh hiện tượng gió lùa vào, ban quản lý tòa nhà cũng đang tiến hành rà soát toàn bộ trần hành lang, nhà vệ sinh, nếu phát hiện những thanh chống yếu sẽ tiến hành thay ngay.

Trả lời về hiện tượng nước tràn qua khe cửa căn hộ 2807, ông Vinh lý giải nguyên nhân, ở khe cửa của các tòa sẽ có lỗ thoát nước, vì nguyên nhân nào đó lỗ thoát nước ở khe nhỏ bị bít gây tắc nước tràn vào trong nhà thấm xuống sàn gỗ. Sau khi nhận được tin báo của cư dân chúng tôi đã cho người lên xử lý kiểm tra lại phần cửa sổ và lỗ thoát nước, hỗ trợ ngay cư dân.

"Để tránh tình trạng này có thể tiếp tục xảy ra, chúng tôi đã thông báo đến cư dân giữ thông thoáng các lỗ thoát nhỏ ở khe cửa, một mặt Ban quản lý đã yêu cầu nhà thầu xử lý khoan to hơn để nước thoát nhanh hơn", ông Vinh cho biết thêm.

Nam Anh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên